xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điện thoại Huawei bị "dìm" giá trên thị trường

Chánh Trung

(NLĐO) – Sau khi Google cùng nhiều hãng công nghệ khác của Mỹ thông báo "nghỉ chơi" với Huawei, thị trường smartphone tại Việt Nam có nhiều biến động mạnh, các sản phẩm của Huawei bắt đầu bị "dìm" giá.

Điện thoại Huawei bị dìm giá trên thị trường - Ảnh 1.

Lượt rao bán lại smartphone Huawei trên các trang mạng bắt đầu gia tăng trong 1-2 ngày qua. Ảnh: Chánh Trung

Một, hai ngày sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải thông tin các hãng công nghệ như Google, Qualcomm, Intel… tuyên bố ngưng cung cấp phần mềm, linh kiện cho Huawei thì thị trường smartphone tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng rõ rệt. Ảnh hưởng rõ nhất theo ghi nhận tại TP HCM cũng như trên các trang mua bán hàng online là việc có hiện tượng các smartphone của Huawei đã bị "dìm" giá.

Ghi nhận tại một trang bán hàng online lớn ở TP HCM, chúng tôi thấy khi nhiều người muốn bán lại các điện thoại Huawei cũ thì có nhiều người đã vào trả giá rất thấp. Ví dụ như một chiếc Huawei Mate 20 Pro hàng mới có giá khoảng 20-21 triệu đồng; hàng cũ, còn đẹp bán lại thì được nhiều nơi có uy tín thu với giá khoảng 14-15 triệu đồng. Thế nhưng, trên các trang bán hàng online, khi rao bán một chiếc Huawei Mate 20 Pro còn mới thì nhiều người vào trả giá chỉ còn 10 triệu đồng, thậm chí chỉ 5-7 hay chỉ 3 triệu đồng.

Ghi nhận thêm từ các webiste mua bán hàng online thì trong 1-2 ngày qua số lượng người bán lại các điện thoại Huawei có tăng so với trước đây song không phải là ồ ạt, quá nhiều.

Điện thoại Huawei bị dìm giá trên thị trường - Ảnh 2.

Chiếc Huawei P30 Pro mới có giá 22-23 triệu đồng nhưng giờ bị "dìm" giá mua lại chỉ còn 3 triệu đồng.

Tại các cửa hàng buôn bán ĐTDĐ ở TP HCM qua trao đổi, ông L.H.Châu (chủ một cửa hàng ĐTDĐ trên đường Hùng Vương, quận 5) cho biết: "Lượng người mua mới, bán lại các máy Huawei cũ những người qua vẫn bình thường, không tăng giảm gì nhiều. Các cửa hàng vẫn bán máy mới hay thâu lại máy cũ với giá như trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghe ngóng thông tin và có khả năng sẽ điều chỉnh giá tùy theo thị trường. Hiện chỉ có những người bán lại máy cũ dạng cá nhân, nhỏ lẻ trên mạng là sẽ bị dìm giá vì bị ảnh hưởng từ những thông tin liên quan đến Huawei. Còn những người mà chiếc điện thoại cũ giá 15 triệu đồng nhưng trả chỉ còn 1 triệu hay 500.000 đồng thì thực ra chỉ là đùa vui thôi. Không ai bán lại với giá đó cả".

Theo đại diện một siêu thị ĐTDĐ lớn tại TP HCM: "Những ngày qua, việc mua bán các điện thoại mới cũ của Huawei tại siêu thị của chúng tôi vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, nhiều khách hàng có ý định mua điện thoại mới của Huawei cũng hỏi chúng tôi nhiều thông tin liên quan đến các điện thoại Huawei đã đăng báo mấy ngày qua. Trên các kênh chăm sóc khách hàng như website, Facebook của chúng tôi, khách hàng cũng thắc mắc, hỏi thăm tình hình khá nhiều. Còn đối với những chiếc điện thoại Huawei cũ được người dùng bán lại thì những ngày qua cũng không có gì đột biến. Chúng tôi vẫn thu lại các điện thoại Huawei với mức giá chuẩn, không hạ, ép giá với khách hàng bán lại".

Điện thoại Huawei bị dìm giá trên thị trường - Ảnh 3.

Một người khác thì đăng tin thu mua lại Huawei P30 Pro với giá "được" hơn là 10 triệu đồng.

Các chuyên gia công nghệ đều cho biết với những thông tin trong vài ngày qua, chắc chắn các mẫu smartphone của Huawei bán ra thị trường sẽ bị ảnh hưởng không ít. Có thể sẽ có hiện tượng giảm giá mạnh với các máy mới, còn các máy cũ khi bán lại chắc chắn sẽ không còn được giá như trước đây. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng vẫn còn quá sớm để biết được số phận của những chiếc smartphone Huawei tại Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo