Tiếp tục "tuyên chiến" với Facebook xung quanh vấn đề bảo mật cho người dùng thiết bị di động, Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 14.6 chỉ ít ngày sau khi iOS 14.5 ra mắt và nhận được phản hồi tích cực từ phía người dùng do họ bớt bị làm phiền bởi những quảng cáo không cần thiết.

Không muốn bị Facebook theo dõi, cập nhật ngay iOS 14.6? - Ảnh 1.

Bản cập nhật iOS 14.6 giải quyết nhiều hạn chế của bán trước đó - Ảnh: V.Vinh

Trang tin công nghệ nổi tiếng Gizmodo đưa tin bản cập nhật bảo mật lần này được áp dụng cho hầu hết các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Cụ thể, mọi iPhone 6s trở lên, mọi iPad Pro, iPad Air 2 trở lên, mọi iPad Mini 4 trở lên, mọi iPod Touch thế hệ thứ 7 trở lên… đều có thể cập nhật iOS 14.6.

Đặc biệt, iOS 14.6 giúp lấp hàng loạt lỗ hổng bảo mật ở những bản cập nhật trước đó, ví dụ chặn hacker thu thập thông tin cá nhân thông qua việc chạy những tệp âm thanh bị chèn mã độc hoặc kẻ xấu chiếm quyền điều khiển tài khoản…

"Vì vậy, mọi chủ sở hữu iPhone hoặc iPad đều nên cập nhật lên iOS 14.6 càng sớm càng tốt" - Gizmodo lưu ý người dùng.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn công nghệ tại Việt Nam, nhiều người sau khi nâng cấp lên iOS 14.6 phàn nàn về việc pin mau hết hơn trước. Mặc dù đây là dấu hiệu bình thường đối với các sản phẩm của hãng "táo khuyết" sau khi cập nhật nhưng với bản iOS mới nhất này, các dấu hiệu có vẻ nghiêm trọng hơn. Chưa kể, có tình trạng máy nóng lên bất thường kể cả khi người dùng không sử dụng điện thoại, có nguy cơ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Song, cũng có người dùng đánh giá cao iOS 14.6 do phiên bản này khắc phục được sự cố giảm hiệu năng, tức tốc độ máy giảm, ở một số dòng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 14.5.1, nhất là iPhone 11, iPhone 12.

Để cập nhật iOS 14.6, truy cập vào Settings (cài đặt) -> General (cài đặt chung) -> Software update (cập nhật phần mềm) -> Download & Install (tải về và cài đặt).

Thùy Dương