Solve for Tomorrow là một sân chơi sáng tạo do Samsung tổ chức với mục tiêu khuyến khích thanh thiếu niên Việt Nam ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề tại địa phương.

Kiến tạo tương lai với Samsung Solve for Tomorrow 2021 - Ảnh 1.

Tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2020, Giải Nhất thuộc về Nhóm Vượt thời gian đập tan thách thức (Hà Nội) - Giải pháp: Xe Robot thăm dò môi trường. Ảnh: Samsung

Năm nay, cuộc thi Solve for Tomorrow do Công ty Điện tử Samsung Vina (SAVINA), Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) cùng phối hợp tổ chức, kéo dài từ ngày 15-4 tới hết Vòng Chung kết ngày 27-11.

Tiếp bước thành công của 2 năm 2019-2020, Solve for Tomorrow 2021 sẽ mở rộng đối tượng người chơi hướng đến nhiều tỉnh thành hơn và tập trung vào các học sinh vùng sâu, vùng xa từ gần 300 trường học trên toàn quốc, dự kiến thu hút hơn 70.000 giáo viên và học sinh tham dự các khóa đào tạo trực tuyến. Năm 2020, cuộc thi Solve for Tomorrow 2020 ở Việt Nam đã có được gần 400 bài dự thi sơ khảo từ 143 trường thuộc 14 tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết: "Samsung Việt Nam luôn đồng hành với các bạn trẻ Việt Nam trong hành trình phát triển và khám phá bản thân. Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng. Cuộc thi này là một trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu "Enabling People" của Samsung". Ông Kevin Lee, Tổng Giám đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ: "Sứ mệnh của Solve for Tomorrow chính là tạo điều kiện cho những tài năng trẻ thể hiện trách nhiệm xã hội, nuôi dưỡng sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng."

Theo bà Đoàn Bích Ngọc, Giám đốc điều hành Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam, cuộc thi sẽ là bước đệm đầu tiên để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin thực hiện đam mê trong tương lai và ý thức rõ hơn vai trò của mình trong việc xây dựng, hỗ trợ cộng đồng.

Ngoài tính chất của một cuộc thi, Solve for Tomorrow còn là nền tảng cung cấp các kiến thức như Tư duy thiết kế, Phương pháp nghiên cứu, Quản lý dự án và kỹ năng mềm bao gồm: , Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng quản lý dự án, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng làm việc nhóm và Kỹ năng Thuyết trình. Khóa học trực tuyến này giúp giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học, hỗ trợ các thành viên không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi mà còn cả trong học tập và cuộc sống.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 diễn ra từ ngày 15-4 đến hết ngày 28-11, gồm 3 vòng thi:

• Vòng Sơ khảo: Gồm 2 hoạt động là Đào tạo trực tuyến và Nộp bài thi trực tuyến, từ 15-4 đến 30-6.

• Vòng Phát triển Sản phẩm: Từ ngày 1-8 đến 15-10.

• Vòng Chung kết: từ ngày 28-10 đến 27-11. Việc công bố kết quả và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 28-11.

Đội ngũ chuyên gia cố vấn sẽ hỗ trợ và đồng hành với các đội thi bắt đầu từ Vòng Phát triển sản phẩm đến hết vòng Chung kết của cuộc thi.

Website chinh thức của cuộc thi: www.kientaotuonglai.com.vn .

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 có gần 300 giải với nhiều hạng mục cho giáo viên hướng dẫn và học sinh, trường và tỉnh, thành với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng là các sản phẩm có giá trị của Samsung.

Phạm Hồng Phước