Mạng 4G thông suốt đêm giao thừa

Tin mới

05/02/2019 09:47

(NLĐO) – Mạng 4G đã không bị nghẽn hay gặp sự cố trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Mạng 4G thông suốt đêm giao thừa - Ảnh 1.

Nhiều bạn đọc chia sẻ trên Facebook cho biết ở một số nơi việc Livestream bằng 4G vẫn còn chậm, quá tải. Ảnh: Chánh Trung.

Trong tối giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đã không xảy ra tình trạng nghẽn thoại, tin nhắn SMS cũng như mạng 3G/ 4G không xảy ra sự cố mạng trên khắp cả nước. Nhiều bạn đọc tại TP HCM cho biết việc gọi điện thoại chúc Tết trong đêm giao thừa diễn ra suôn sẻ, không có tình trạng rớt sóng đàm thoại. Riêng với tin nhắn SMS nhiều bạn đọc cho biết tin nhắn gửi đi được thực hiện ngay, không có báo lỗi như nhiều năm trước và người nhận nhận được ngay tin nhắn cũng như có thể trả lời lại.

Riêng với mạng 4G năm nay do số lượng thuê bao tăng mạnh cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng lớn nên trong đêm giao thừa lưu lượng sử dụng tăng đột biến. Do vậy, nhiều bạn đọc cho biết dù việc truy cập 4G diễn ra khá tốt nhưng tốc độ có hơi chậm so với bình thường. Một số bạn đọc chia sẻ trên Facebook rằng ở một số nơi đông người vẫn còn hiện tượng khi Livesteam trên Facebook bằng 4G có lúc vẫn bị đứng hình, mất kết nối. Một số bạn đọc khác phản ánh tốc độ tải hình ảnh lên Facebook hay khi truy cập vào Facebook thì các thông tin, hình ảnh có lúc tải khá chậm. Theo ghi nhận của chúng tôi dù ở một số nơi việc truy cập mạng bằng 4G vẫn còn chậm song nhìn chung không có hiện tượng bị nghẽn mạng hay rớt kết nối 4G liên tục như các năm trước đây.

Riêng đối với mạng internet cáp quang, truyền hình internet… theo ghi nhận việc truy cập diễn ra như thường ngày, tốc độ truy cập vẫn rất nhanh. Do gần trước Tết Nguyên đán không xảy ra các sự cố cáp quang nên mạng internet vẫn hoạt động ổn định.


Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI