Sự kiện trải nghiệm máy ảnh #BeALPHA do Sony tổ chức được đông đảo các bạn trẻ, đa phần là những người đam mê nhiếp ảnh, quan tâm. Năm nay, thể loại ảnh báo chí thu hút đông đảo các bạn sinh viên báo chí tham gia. 

Từ những hình ảnh của chính khách, ảnh thể thao sống động cho đến những phóng sự ảnh và câu chuyện đằng sau các bức ảnh đều đem lại cho người nghe nhiều cảm xúc và kinh nghiệm quý giá về kỹ thuật chụp ảnh báo chí cũng như xử lý các tình huống phát sinh khi tác nghiệp thực tế. Không chỉ riêng về ảnh báo chí, ảnh thương mại, ảnh nghệ thuật cùng những đề tài ảnh cực "hot" như hướng dẫn cách khai thác nội dung, thủ thuật quay và dựng video sử dụng cho Facebook/Youtube/Instagram cũng thu hút đông đảo nhiều người theo dõi.

Đây thật sự là ngày hội của những người yêu thích nhiếp ảnh, là sân chơi cho mọi người. Đến đây, những người đam mê nhiếp ảnh có thể gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình theo đuổi đam mê. Tại sự kiện này, những người tham gia có thể tận tay trải nghiệm hơn 250 máy ảnh và ống kính đáp ứng nhu cầu cho các thể loại ảnh, từ ảnh báo chí cho đến các thể loại ảnh nghệ thuật.

Sân chơi mới của những người yêu thích nhiếp ảnh - Ảnh 1.

Với ảnh báo chí, ảnh đẹp là phải biết kiên nhẫn và bấm máy đúng lúc.

Sân chơi mới của những người yêu thích nhiếp ảnh - Ảnh 2.

Phóng viên ảnh Nguyễn Độc Lập hướng dẫn về kỹ thuật chụp ảnh thể thao cũng như xử lý các tình huống phát sinh khi tác nghiệp thực tế

Sân chơi mới của những người yêu thích nhiếp ảnh - Ảnh 3.

Nếu yêu thích ảnh thể thao, BTC còn bố trí cả một VĐV bơi lội để mọi người có thể chụp ảnh thực tế

Sân chơi mới của những người yêu thích nhiếp ảnh - Ảnh 4.

Số lượng máy ảnh dùng thử lên đến 250 máy ảnh và ống kính nên đáp ứng được nhu cầu của tất cả những người đam mê ảnh đến với ngày hội.

Sân chơi mới của những người yêu thích nhiếp ảnh - Ảnh 5.

Cách tiếp cận và khai thác chủ đề chụp ảnh chân dung đường phố của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tùng cũng là một đề tài thu hút nhiều người tham gia.

Sân chơi mới của những người yêu thích nhiếp ảnh - Ảnh 6.

Không riêng về chụp ảnh, cách khai thác nội dung, thủ thuật quay và dựng video sử dụng cho Facebook/Youtube/Instagram cũng là một đề tài "hot" cho các bạn trẻ.

Sân chơi mới của những người yêu thích nhiếp ảnh - Ảnh 7.

Nghệ thuật nhiếp ảnh ẩm thực và cách sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo sự khác biệt cũng thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích ẩm thực.

Hoàng Triều