Chia sẻ trên kênh CNBC, chàng sinh viên Arash Lahijani cho biết anh "bén duyên" với nghề viết cốt truyện game hết sức tình cờ.

"Khoảng đầu năm 2021, tôi nhận được lời đề nghị trên nền tảng Fiverr: Viết câu chuyện về cuộc đời cho một nhân vật trong game Grand Theft Auto với giá 79 USD. Tôi bắt đầu nghiên cứu và nhận ra đây là thị trường tuyệt vời. Công việc này có thể làm cuối tuần hoặc sau giờ học" - sinh viên 19 tuổi kể lại.

Sinh viên viết cốt truyện cho game kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

Chàng sinh viên Arash Lahijani kiếm bộn tiền nhờ viết cốt truyện game. Ảnh: CNBC

Lahijani nói rằng mình chỉ viết về nhân vật cho người chơi Grand Theft Auto 5 Roleplay. Với game này, người chơi phải tự xây dựng tiểu sử nhân vật của riêng họ để tham gia trong những máy chủ cụ thể, sau đó cùng chơi với một số người dùng nhất định.

Tháng 4-2021, chàng sinh viên người Mỹ tạo tài khoản trên Fiverr và bắt đầu nhận hợp đồng viết bài riêng cho nhân vật. Kể từ đó, cậu kiếm được gần 100.000 USD cho hơn 400 câu chuyện tự sáng tác. Có những tháng, Arash Lahijani "đút túi" số tiền lên tới gần 10.000 USD.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ viết lách có thể giúp tôi kiếm 10.000 USD một tháng" - chàng sinh viên hiện đang theo học tại ĐH Baruch ở New York - Mỹ, nói thêm.

Khách hàng của cậu bao gồm từ những thiếu 15 tuổi cho đến những ông bố 50 tuổi, mỗi ngày cậu dành khoảng 3-4 tiếng để viết.

Lahijani cho biết kỹ năng sáng tác của cậu không đến từ các lớp học tiếng Anh hay sở thích ngoại khóa. Câu chuyện cho nhân vật game đến từ việc viết và nghe các bài phát biểu.

Để hiểu "lột tả được nội tâm nhân vật", Lahijani hỏi từng khách hàng về thông tin của họ như nơi sinh, tuổi tác, công việc, điểm mạnh, điểm yếu những sự kiện và mục tiêu cho tương lai. Từ đó, cậu viết câu chuyện nhân vật dựa trên chính cuộc đời của người chơi.

Dù kiếm về số tiền không hề nhỏ mỗi tháng nhưng chàng sinh viên này khẳng định sẽ không theo nghề viết lách sau khi tốt nghiệp đại học.

Đăng Minh