BlackBerry KEY2 được thiết kế với chất liệu nhôm Series 7 gia tăng độ bền, có bộ khung mạnh mẽ, nam tính. Mặt lưng với họa tiết kim cương nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Chiếc mày này có trang bị màn hình cảm ứng 4,5 inch bao gồm kính 2.5D Corning Gorilla có khả năng chống trầy xước.

Smartphone bảo mật BlackBerry KEY2 với nhiều cải tiến đã lên kệ tại VN - Ảnh 1.

BlackBerry KEY2 với bàn phím được nâng cấp thiên về hướng người dùng giúp thực hiện việc nhập văn bản nhanh chóng và dễ dàng, chính điều này đã giúp BlackBerry trở thành khác biệt trong thế giới smartphone hiện tại. Kích thước phím bấm gia tăng lên 20% cho trải nghiệm đánh máy thoải mái và chính xác hơn, bộ bàn phím được làm mờ còn khoảng cách giữa các phím thì được tối ưu hóa. KEY2 được trang bị cảm biến vân tay ngay trên phím space (khoảng trắng) với cơ chế phản ứng xúc giác thuận tiện hơn cho người sử dụng.

So với KeyOne, Key2 có thêm phím mới là Speed Key, cho phép truy cập nhanh ứng dụng bất kỳ lúc nào mà không còn phải quay lại màn hình chính. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Speed Key cùng với bất kỳ 52 phím tắt tùy chỉnh để truy cập ngay các ứng dụng thường dùng, gọi số liên lạc thường xuyên hoặc truy cập các chức năng tức thời khác.

BlackBerry KEY2 sử dụng chip xử lý Quallcom Snapdragon 660, dung lượng pin 4.500 mAh, bộ nhớ 6GB Ram và 64GB Rom, hỗ trợ MicroSD. Ngoài Qualcomm Quick Charge 3.0, BlackBerry KEY2 còn bổ sung trải nghiệm pin thông minh mới học hỏi từ thói quen sạc hàng ngày và đề xuất thời điểm sạc pin thích hợp.

Khả năng chụp ảnh ấn tượng hơn hẳn với camera kép đầu tiên trên BlackBerry KEY2. Camera kép 12MP với các chế độ cân bằng trắng tự động, lấy nét tự động nhanh hơn, cải thiện ổn định hình ảnh và trải nghiệm chụp ảnh mới chưa từng có trên các thiết bị BlackBerry khác.

Smartphone bảo mật BlackBerry KEY2 với nhiều cải tiến đã lên kệ tại VN - Ảnh 2.

Giống như tất cả các điện thoại thông minh BlackBerry khác, BlackBerry KEY2 trang bị các tính năng bảo mật nâng cấp có sẵn trên máy. Phần cứng bảo mật được sản xuất bởi kỹ thuật độc quyền của BlackBerry tăng cường độ bảo mật.

Ứng dụng DTEK của BlackBerry được cài sẵn giúp loại bỏ sự phức tạp của bảo mật, cho thấy xếp hạng bảo mật tổng thể của thiết bị, chỉ ra những ứng dụng có thể truy cập dữ liệu của người dùng và quản lý quyền ứng dụng. Ứng dụng DTEK của BlackBerry bao gồm tính năng kiểm tra sức khỏe thiết bị, cho phép quét thiết bị và nhận phản hồi tức thì về các lỗ hổng tiềm năng nhằm tối ưu hóa bảo mật.

Locker được cải thiện để cung cấp quyền riêng tư cá nhân nhiều hơn cũng như kiểm soát nội dung. Với các tính năng như thư mục riêng cho tài liệu và ảnh, ngăn chặn việc bị tải lên cloud và Firefox Focus bởi Mozilla khi bạn chưa cho phép, hoặc trình duyệt riêng tư của mình bị theo dõi.

BlackBerry KEY2 đang được phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Phân phối Sản phẩm Công nghệ Cao Dầu khí (PHTD), với mức giá bán lẻ là 16.990.000 đồng.

BlackBerry KEY2 cũng là một phần của chương trình Google Enterprise do Google dẫn đầu nhằm giúp các doanh nghiệp lựa chọn điện thoại thông minh Android tốt nhất cho tổ chức của họ. Với sự đề xuất từ Android Enterprise, người dùng doanh nghiệp có thể tin tưởng khi biết rằng họ đang trải nghiệm điện thoại thông minh Android an toàn nhất. Điều này có nghĩa là KEY2 đáp ứng các yêu cầu nâng cao được Google thiết lập và xác thực, bao gồm các bản cập nhật bảo mật kịp thời (BlackBerry Mobile cung cấp hàng tháng), các tính năng phần cứng sẵn sàng cho doanh nghiệp và ít nhất một bản cập nhật hệ điều hành chính.

Lê Duy