Chiếc BlackBerry KeyOne mới có bàn phím cứng QWERTY đậm phong cách truyền thống của BlackBerry. Ảnh: GSMArena.
Chiếc BlackBerry KeyOne mới có bàn phím cứng QWERTY đậm phong cách truyền thống của BlackBerry. Ảnh: GSMArena.

Tại Hội nghị di động toàn cầu – Mobile World Congress 2017 (đang diễn ra tại Barcelona - Tây Ban Nha từ chủ nhật 26-2-2017) hãng TCL, chủ sở hữu của thương hiệu BlackBerry hiện tại đã giới thiệu một mẫu smartphone mới hoàn toàn mang tên KeyOne.

Mẫu smartphone này nổi bật với màn hình cảm ứng lớn, có bàn phím cứng QWERTTY phong cách truyền thống của BlackBerry và cấu hình khá mạnh mẽ. Chiếc máy này có màn hình cảm ứng 4,5inch độ phân giải 1660x1080 pixel (mật độ điểm ảnh đạt 434 ppi) và được thiết kế theo tỉ lệ 3:2. Ngoài màn hình cảm ứng chiếc máy này còn được trang bị bàn phím cứng QWERTY giúp người dùng nhắn tin, soạn thảo văn bản nhanh hơn. Bàn phím này không chỉ có đèn nền mà còn hỗ trợ công nghệ cảm ứng ngay trên phím bấm giúp điều khiển con trỏ, soạn email, văn bản nhanh dễ dàng hơn. Bàn phím này còn có chức năng gán “phím nóng”, ví dụ như người dùng có thể bấm phím chữ “U” để mở ứng dụng Uber hay bấm phím “F” để mở ứng dụng Facebook ngay lập tức.

Máy có máy ảnh 12 megapixel với cảm biến Sony IMX378, chạy vi xử lý Snapdragon 625 với chip đồ họa Adreno 605 GPU. Máy dùng pin dung lượng 3505mAh và người dùng có thể sạc pin được 50% chỉ trong 36 phút nhờ công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 3.0. Máy chạy Android Nougat 7.1, được trang bị phần mềm BlackBerry Hub trong đó tập trung các tính năng gởi tin nhắn, email, mạng xã hội… vào chung 1 tài khoản duy nhất. TCL cũng trang bị khóa bảo mật cho phần cứng, phần mềm của máy để tăng cường độ bảo mật, đúng phong cách truyền thống của BlackBerry.

BlackBerry KeyOne có giá là 549 USD (khoảng gần 13 triệu đồng) và sẽ được bán ra thị trường từ tháng 4 này.

Chánh Trung