Chúng ta dễ dàng tìm thấy các địa điểm sạc điện thoại miễn phí ở nhiều khu vực công cộng như sân bay, ga tàu, khách sạn hoặc trên xe du lịch. Thế nhưng, tin tặc (hacker) có thể đánh cắp dữ liệu của bạn từ các điểm sạc này.

Hacker có thể cài mã độc vào thiết bị của bạn thông qua dây sạc, từ đó dễ dàng ăn cắp các thông tin tài khoản, thẻ ngân hàng và nhiều dữ liệu nhạy cảm khác.

Lifehacker cho biết chỉ cần bỏ ra 7 USD , bạn sẽ có một chiếc USB bảo vệ dữ liệu thế hệ thứ 3 của hãng PortaPow mang tên Data Blocker. Chip xử lý bên trong nó có thể nhận diện các thiết bị được kết nối và cho phép sạc chúng với công suất cao nhất có thể.

Sử dụng bao cao su USB để tránh mất dữ liệu nơi công cộng - Ảnh 1.

Bạn có thể cân nhắc bỏ ra 7 USD để mua thiết bị bảo vệ dữ liệu khi cắm sạc nơi công cộng. Ảnh: Lifehack.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tin tưởng thì PortaPow có một sản phẩm khác tên Pure USB Data Blocker với lớp vỏ trong suốt. Món đồ này chỉ cho phép thiết bị nhận điện sạc và không thể truyền dữ liệu qua.

Trên thị trường có nhiều thiết bị có chức năng tương tự được bày bán. Thậm chí, theo Lifehack, bạn dễ dàng tìm được các bài viết hướng dẫn cách chế tạo một chiếc "bao cao su USB".

Nếu bạn quan tâm tới việc bảo mật dữ liệu cá nhân và muốn nhanh gọn, việc mua sẵn một thiết bị với giá 7 USD sẽ là hợp lý hơn cả.

Theo Tuấn Anh Nguyễn (Zing)