Tai nạn chết người đầu tiên khi chơi game thực tế ảo

Tin mới

03/01/2018 16:59

Một người đàn ông đã va phải bàn kính và tử vong khi đang chơi game thực tế ảo trong căn hộ của mình ở Nga.

Theo Tass, một người đàn ông 44 tuổi ở Moscow, Nga đã bị thương nặng và tử vong trong khi chơi game thực tế ảo hôm 21-12. Đại diện của cơ quan điều tra an ninh, Yulia Ivanova, cho biết xác của người đàn ông đã được tìm thấy trong một ngôi nhà trên đại lộ Marshal Zhukov.

"Theo thông tin sơ bộ, trong khi di chuyển trong căn hộ của mình lúc dùng kính thực tế ảo, người đàn ông này đã va chạm vào một cái bàn bằng kính, bị thương và chết ngay tại chỗ vì mất máu", Ivanova cho biết. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra chi tiết.

Đây là vụ tai nạn chết người khi chơi game thực tế ảo đầu tiên trên thế giới. Trước đó, có rất nhiều tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra nhưng không có trường hợp tử vong.

Tai nạn chết người đầu tiên khi chơi game thực tế ảo - Ảnh 1.

Game thực tế ảo là trò chơi dựa trên công nghệ VR (Virtual Reality), cho phép người chơi tương tác với một môi trường giả lập thông qua các phần mềm chuyên dụng và thiết bị như kính thực tế ảo. Hệ thống này mô phỏng các sự vật và hiện tượng theo thời gian thực và tương tác với người sử dụng qua việc tổng hợp các kênh cảm giác.

Tuy nhiên, một khi đã đeo kính thực tế ảo lên, người chơi sẽ không biết không gian thực tế xung quanh mình có những gì và dễ dàng bị vấp ngã hoặc va chạm với các vật xung quanh.

Theo Mai Anh (Sohoa)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI