Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số" là một sáng kiến của cộng đồng Google Developer Group (GDG) tại Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Cuộc thi đưa ra thử thách và kêu gọi học sinh, sinh viên, lập trình viên tham gia xây dựng các ứng dụng hoặc website với những sáng kiến giúp DN phục hồi và chuyển đổi số.

Tìm giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Các đội cùng phối hợp nhóm, xây dựng giải pháp sáng tạo, giải quyết vấn đề qua hướng dẫn của nhà tư vấn trong cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020. Ảnh: DNES

Trong thời gian thi, các đội sẽ tham gia chuỗi hội thảo chuyên đề trực tuyến, cung cấp các kiến thức về nội dung chủ đề và kỹ năng phát triển dự án như: xây dựng mô hình, phân tích hành trình khách hàng, lập trình các tính năng cốt lõi, kỹ năng lập kế hoạch, quản lý dự án, đặc biệt là kỹ năng gọi vốn cho dự án do nhiều người tư vấn (những người giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực hướng dẫn các đội thi).

Từ ngày 15 đến 21-5, các đội sẽ được mời vào nhóm vòng trong của Vietnam Online Hackathon. Trong thời gian này, ngoài việc hoàn thiện dự án, các đội sẽ thực hiện video thuyết trình 3 phút để phục vụ phần chấm điểm. Mười video giới thiệu của 10 dự án xuất sắc nhất sẽ được livestream trên YouTube vào ngày 23-5.

M.Nhiên