xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tính năng mới bảo vệ điện thoại thông minh

Bằng Hưng

(NLĐO) - Samsung vừa công bố tính năng Message Guard giúp bảo vệ điện thoại thông minh khỏi mã độc được phát tán từ các cuộc tấn công “không nhấp chuột”.

Email hay tin nhắn là một trong những phương thức phát tán mã độc phổ biến nhất hiện nay. Khi nhấp vào hình ảnh, tệp đính kèm (bao gồm JPEG, GIF, PNG, ICO, BMP, WBMP và WEBP) hoặc liên kết trong tin nhắn, người dùng thường sẽ bị chuyển đến các trang web độc hại có thể bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Để bảo vệ người dùng khỏi những mối đe dọa, Samsung đã phát triển tính năng Message Guard, giúp chống lại phương thức tấn công "không nhấp chuột" (zero-click) xảy ra khi người dùng nhận được hình ảnh của kẻ gian.

Chuyên trang công nghệ Gizmodo mô tả phương thức tấn công "không nhấp chuột" tinh vi đến mức không cần người dùng phải đụng vào bất cứ thứ gì, việc nhận một hình ảnh hoặc một tệp tin cũng có thể đủ cung cấp cho tin tặc quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Tính năng mới bảo vệ điện thoại thông minh - Ảnh 1.

Tính năng Message Guard giúp bảo vệ điện thoại Samsung khỏi các cuộc tấn công không nhấp chuột. Ảnh: Jack Skeens (Shutterstock)

Sự ra đời của Message Guard nhằm cách ly tất cả các tệp nhận được khỏi phần còn lại của thiết bị, điều này sẽ giúp ngăn chặn phần mềm độc hại giành được quyền truy cập vào điện thoại của bạn.

Những hình ảnh này sau đó sẽ được sàng lọc từng chút một, nếu phát hiện các mối đe dọa, nó lập tức vô hiệu hóa trước khi thiết bị có nguy cơ nhiễm mã độc. Samsung cho biết Message Guard chạy ngầm và không cần người dùng kích hoạt bất kỳ cài đặt nào.

"Tính năng Message Guard hoạt động âm thầm và ẩn trong nền, nó được thiết lập hoàn toàn tự động, do đó người dùng không cần phải cài đặt" - tuyên bố của Samsung cho biết.

Message Guard hiện tại mới chỉ khả dụng trên dòng Galaxy s23 mà Samsung vừa mắt nhưng hãng cho biết tính năng này sẽ có sẵn trên điện thoại và máy tính bảng khác vào cuối năm nay.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo