Tổng Giám đốc Sky Mining Livestream sau thông tin biến mất - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Lê Minh Tâm Livestream (trái) được các cư dân mạng ghi lại

Nửa đêm 29-7, trong một nhóm chat Telegram (ứng dụng chat được dân chơi tiền ảo sử dụng nhiều) riêng của Công ty Sky Mining tạo ra để kết nối với các nhà đầu tư, ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc Công ty Sky Mining, đã bất ngờ Livestream để giải thích về vụ việc lùm xùm những ngày qua tại công ty này. 

Trong vòng 44 giây Livestream, ông Lê Minh Tâm cho biết mình đã sang Mỹ để "chữa bệnh" và sau khi tình hình ổn định thì sẽ về Việt Nam để giải quyết các rắc rối với nhà đầu tư. Ông này cũng hứa sẽ cố gắng trong tuần này về Việt Nam để giải quyết chuyện bồi thường cho các nhà đầu tư.

"Trong clip Livestream cho thấy ông Tâm vẫn khỏe mạnh, nói chuyện bình thường, không có gì gọi là bệnh mà phải sang tận Mỹ để chữa", các nhà đầu tư bức xúc chia sẻ trong nhóm kín trên Facebook. Theo thông tin từ các nhà đầu tư, ông Lê Minh Tâm đã sang Mỹ "chữa bệnh" và mang theo... 35 triệu USD cùng các đồng Bitcoin của nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư như đang ngồi trên đống lửa khi đã bỏ hàng tỉ, thậm chí chục tỉ đồng vào Sky Mining. 

Cuối tuần qua, sau khi ông Lê Minh Tâm lên mạng thông báo sẽ bồi thường cho các nhà đầu tư bằng các máy đào tiền ảo thì nhiều nhà đầu tư đã "hồ hởi" đến văn phòng công ty cũng như các phân xưởng của Sky Mining để lấy lại máy đào. Thế nhưng, đến tất cả các nơi thì chỉ thấy cửa đóng then cài khiến các nhà đầu tư bức xúc.

Chánh Trung