icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo

Bằng Hưng

(NLĐO) - Tài khoản Twitter và YouTube chính thức của quân đội Anh đã bị hacker xâm nhập để quảng cáo tiền điện tử.

"Hacker đã xâm nhập vào các tài khoản truyền thông xã hội của quân đội Anh để quảng cáo về tiền điện tử. Sự cố diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn" - Chuyên trang công nghệ The Verge vừa dẫn thông tin từ phía quân đội Anh xác nhận.

Sau khi xâm nhập vào tài khoản TwitterYouTube chính thức của quân Anh, hacker đã thay đổi hồ sơ và ảnh đại diện để quảng cáo tiền điện tử.

Cụ thể, tên của tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh đã bị hacker đổi thành "Pssssd", đồng thời ảnh hồ sơ cũng như biểu ngữ của trang Twitter cũng bị thay đổi để giống với một bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) có tên "The Possessed". Còn trên kênh YouTube của quân đội Anh cũng bị tin tặc thay thế các video bằng các video đã phát trực tiếp có sự góp mặt của Elon Musk và Jack Dorsey.

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo - Ảnh 1.

Tên tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh là Possessed đã bị đổi thành "Pssssd". Ảnh: The Verge

Hiện tại, các cơ quan quản lý vẫn chưa tìm ra danh tính thực sự của kẻ đứng sau hành động này. Tuy nhiên, quân đội Anh đã lấy lại được hai tài khoản Twitter và YouTube chính thức của họ.

"Chúng tôi đang điều tra. Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin; cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, sẽ không có thêm bình luận nào được đưa ra" - đại diện Bộ Quốc phòng Anh chia sẻ trên trang Twitter chính thức hôm 4-7.

Người phát ngôn của Twitter cũng xác nhận tài khoản của quân đội Anh đã bị xâm phạm. Các chủ tài khoản hiện đã lấy lại quyền truy cập. Tài khoản cũng đã được sao lưu và hoạt động bình thường trở lại. Trong khi đó, phía YouTube chưa có bất kỳ bình luận nào về vấn đề trên.

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo - Ảnh 2.

Các video trên kênh YouTube của quân đội Anh đã được thay thế bằng các video đã phát trực tiếp có sự góp mặt của Elon Musk và Jack Dorsey. Ảnh: The Verge

Đây không phải lần đầu tiên một tài khoản mạng xã hội nổi tiếng bị tin tặc lợi dụng để quảng bá cho các trò gian lận về tiền điện tử. Còn nhớ, trong năm 2020, tài khoản Twitter chính thức của tỉ phú công nghệ Elon Musk, Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều người nổi tiếng khác đã bị chiếm đoạt để lừa đảo những người theo dõi họ về Bitcoin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo