Thanh toán số đang ngày càng được ưu tiên sử dụng trên cả môi trường trực tuyến lẫn giao dịch truyền thống. Trong đó, theo nhiều thống kê, ví điện tử là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất tại Việt Nam.

Giới chuyên gia cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới, bởi người tiêu dùng đã nhận thức rõ hơn về tính bảo mật và tiện lợi của ví điện tử.

Ví điện tử ShopeePay tung nhiều ưu đãi hấp dẫn - Ảnh 1.

Mọi hoạt động mua sắm, thanh toán thực hiện trên cùng một nền tảng nên thuận tiện và dễ dàng.

Shopee và AirPay cũng ngày càng hoàn thiện và nỗ lực thúc đẩy thanh toán số trong bối cảnh Chính phủ đặt mục tiêu giảm dần thanh toán bằng tiền mặt. Theo đó, sự chuyển đổi thương hiệu từ ví điện tử AirPay thành ví ShopeePay từ ngày 8-6 cũng nằm trong nỗ lực này. Đây là một sản phẩm hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị, nhằm tối ưu hóa hệ sinh thái mua sắm và thanh toán trực tuyến, đồng thời mang đến sự tiện lợi và hàng loạt ưu đãi cho người dùng.

Theo quan sát của các chuyên gia trong ngành, một trong những lợi ích mà người tiêu dùng đề cao khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử là tính tiết kiệm. Với cột mốc mang tính bước ngoặt lần này, ShopeePay không chỉ tận dụng được thế mạnh sẵn có của Shopee mà còn góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu những trở ngại trong việc thanh toán và nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng.

Đồng thời, tại chương trình "Dùng ShopeePay, giảm ngay 50%" diễn ra từ ngày 13 đến 16-6, người dùng ShopeePay sẽ được nhận đến 3 ưu đãi độc quyền khi mua sắm trên Shopee, gồm: mã giảm giá đến 50%, cơ hội sở hữu hàng ngàn e-voucher với giá chỉ từ 1 đồng và chính sách miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 0 đồng.

Bên cạnh mua sắm trực tuyến, chỉ với một ứng dụng duy nhất, việc thanh toán tại các cửa hàng lẫn thanh toán hóa đơn tiêu dùng thiết yếu từ điện, nước, internet… đến phí quản lý chung cư sẽ được thực hiện dễ dàng. Không ít ưu đãi giảm giá và hoàn Shopee Xu cũng được kỳ vọng khuyến khích người tiêu dùng đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt hơn.

Mặt khác, với ví điện tử ShopeePay, các tính năng nạp và chuyển tiền không bị tính phí. Trong ngày 16-6, người dùng còn nhận được mức hoàn lên đến 1.000 Shopee Xu cho mỗi lần chuyển tiền. Shopee Xu có thể được dùng để thanh toán đơn hàng hoặc quy đổi thành nhiều voucher hấp dẫn khác.

Nhằm mang đến sự tiện lợi cao nhất cho người dùng, ShopeePay không yêu cầu tải ứng dụng mới. Từ ngày 8-6, ứng dụng AirPay trên hệ điều hành Android sẽ được tự động cập nhật thành ShopeePay. Còn đối với hệ điều hành iOS, người dùng chỉ cần truy cập AppStore và bấm cập nhật để hoàn thiện việc chuyển đổi.

Nếu chưa có ShopeePay, người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng để tải về và cài đặt một cách đơn giản . Để chào mừng cột mốc này, ShopeePay dành tặng người dùng mới gói ưu đãi trị giá đến 300.000 đồng gồm mã giảm giá khi mua hàng Shopee, mã giảm giá khi nạp điện thoại mỗi tháng, ưu đãi hoàn Shopee Xu khi thanh toán hóa đơn và chính sách miễn phí vận chuyển mỗi tháng.

H.D