xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao giới trẻ Mỹ ngày càng thích điện thoại … “cục gạch”?

Bằng Hưng

(NLĐO) - Luôn căng thẳng và thậm chí có thể bị kích động là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ Mỹ ngày càng muốn xa rời điện thoại thông minh để chuyển sang sử dụng điện thoại “cục gạch”.

Kênh CNBC mô tả điện thoại cơ bản với tính năng chủ yếu nghe gọi và nhắn tin, có hỗ trợ thêm một số tính năng mới như GPS, kết nối 4G, hỗ trợ phát Wi-Fi di động, đang thu hút giới trẻ Mỹ.

Các chuyên gia nhận định sở dĩ giới trẻ Mỹ ngày càng chán điện thoại thông minh (smartphone), chuyển sang sử dụng điện thoại "cục gạch" vì những lý do sau:

Họ cảm thấy đã quá mệt mỏi với màn hình của những chiếc điện thoại thông minh. Họ cảm nhận được tác hại từ những chiếc smartphone dù không rõ ràng nên cố gắng gạt bỏ bằng cách dùng điện thoại cơ bản.

Các công ty như Punkt hay Light Phone đang tận dụng sự quan tâm trở lại của giới trẻ Mỹ để bán điện thoại "cục gạch". Trên YouTube, cả hai thậm chí thuê người có ảnh hưởng quảng bá một số model mới sản xuất.

"Những gì chúng tôi đang làm không phải để bán điện thoại cơ bản mà là hướng đến một thiết bị tối giản, được trang bị ít công nghệ để bảo vệ sức khỏe người dùng" - ông Joe Hollier, nhà sáng lập Light Phone, chia sẻ.

Vì sao giới trẻ Mỹ ngày càng thích điện thoại … “cục gạch”? - Ảnh 1.

Mẫu điện thoại "cục gạch" như của Nokia trước đây ngày càng được giới trẻ Mỹ quan tâm. Ảnh: NBC

Bà Sandra Wachter - chuyên gia công nghệ và nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) cấp cao tại Trường ĐH Oxford (Anh) - nhận định xu hướng chuyển sang điện thoại "cục gạch" diễn ra khi người dùng bắt đầu thấy sợ smartphone.

"Nghe gọi hay gửi tin nhắn gần như chỉ là tính năng phụ đối với điện thoại thông minh hiện nay. Smartphone giờ là trung tâm giải trí, nguồn tin tức, hệ thống định vị, nhật ký, từ điển và cả ví tiền. Smartphone tạo sự thu hút với thông báo, tin tức nóng cập nhật nhưng liên tục làm gián đoạn công việc. Điều này có thể khiến người dùng luôn căng thẳng và thậm chí có thể bị kích động" - giáo sư Wachter từng nhận định.

Vì thế, bà Wachter đánh giá người trẻ sẽ tìm kiếm các công nghệ đơn giản hơn để cân bằng tâm lý. Tuy nhiên, bà cũng cho rằng việc từ bỏ đó chỉ là dựa theo "cảm xúc", cho nên đến một lúc nào đó họ sẽ dùng trở lại smartphone.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo