YouTube đã tắt chức năng kiếm tiền của kênh Khá Bảnh? - Ảnh 1.

Kênh YouTube của Khá Bảnh có 1,99 triệu lượt đăng ký và hàng trăm video với nội dung sặc mùi "giang hồ". Ảnh: Chánh Trung.

Chiều 2-4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin kênh YouTube của Khá Bảnh với hàng triệu lượt Subscribe (đăng ký) và kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng đã bị YouTube khóa chức năng kiếm tiền. 

Kênh YouTube của Khá Bảnh hiện có 1,99 triệu người đăng ký. Trong một video đăng tải cuối tháng 1-2019, Khá Bảnh khoe mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube. Qua trao đổi với một số chuyên gia công nghệ, các chuyên gia cho biết hiện hơn 400 video trên kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị tắt chức năng kiếm tiền và người dùng không xem được bất kỳ quảng cáo nào.

Liên quan đến vụ việc, chiều 2-4, đại diện truyền thông tại Việt Nam của Google (chủ sở hữu YouTube), cho biết: "Gần đây chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

Dù hiện tại chưa nói rõ cụ thể về việc đã chính thức tắt tính năng kiếm tiền của kênh Khá Bảnh hay chưa. Song, với các thông tin từ YouTube, qua phân tích, các chuyên gia công nghệ cho rằng YouTube sẽ sớm xử lý các kênh YouTube như của Khá Bảnh và nhiều kênh của các "giang hồ mạng" khác. Có thể YouTube sẽ tắt chức năng kiếm tiền, xem xét lại các nội dung của các kênh này và thậm chí có thể sẽ khóa thêm nhiều kênh khác tương tự Khá Bảnh.

Chánh Trung