Ngày 2-4, tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Ngô Bá Khá (SN 1993, tức Khá Bảnh) sau khi bị bắt giữ vào tối 1-4 cùng 4 đối tượng khác về hành vi Tổ chức đánh bạc đã bước đầu khai báo thành khẩn, hợp tác với cơ quan điều tra.

Sau khuyên nhủ của cảnh sát hình sự, Khá Bảnh nhắn gửi gì với anh em xã hội? - Ảnh 1.

Khá Bảnh lau nước mắt khi nhắc về mẹ - Ảnh cắt từ clip

Theo nguồn tin, tại thời điểm khám nhà, công an thu giữ "một số giấy tờ liên quan đến hoạt động vay mượn tín dụng đen và lô đề". Qua xét nghiệm phát hiện Khá Bảnh có phản ứng dương tính với ma túy.

Tại cơ quan điều tra, khi lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh động viên, khuyên nhủ khai báo thành khẩn, Khá Bảnh cúi đầu, lắng nghe. Khi được lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho phép được nhắn nhủ gì về với gia đình, Khá Bảnh khóc thút thít và đưa tay lau nước mắt.

Sau đó, Khá Bảnh ngập ngừng nói: "Mẹ ở nhà giữ gìn sức khỏe thật tốt, chị em ở nhà không phải lo cho em, sống tốt là được. Các "anh em xã hội", đặc biệt các em làm những việc chân chính, đừng làm việc sai trái của xã hội".

Được biết, Ngô Bá Khá có 3 tiền án, tiền sự, trong đó có tội cố ý gây thương tích năm 2014, gây rối trật tự công cộng năm 2016. Khi chưa đủ 18 tuổi, Khá đã bị đưa vào trường giáo dưỡng.

Trước đó, ngày 26-3, Khá Bảnh đốt chiếc xe máy tay ga tại bãi đất bỏ hoang nằm sâu trong một trường lái xe ở địa phương, quay video clip rồi đăng lên mạng xã hội. Sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập biên bản, ghi nhận vụ Ngô Bá Khá đốt xe máy rồi đăng video lên mạng.

Theo thông tin ban đầu, Khá Bảnh mang xe ra đốt, đồng thời quay clip đăng lên mạng với mục đích thông báo việc đốt xe ga để mua xe điện. Sau đó, Khá Bảnh thừa nhận hành vi đốt xe máy và trần tình chiếc xe của một người bạn đưa cho mình để đốt.

Ngô Bá Khá sở hữu hơn 600.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Nhân vật này được biết đến qua các video clip có lời lẽ tục tĩu, phản cảm, giang hồ trên Youtube nhưng được giới trẻ theo dõi.

Ng. Hưởng