xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công ty Hoàng Sinh lên tiếng vụ công nhân yêu cầu trả lương

Thanh Thảo

(NLĐO) - Doanh nghiệp giải thích do gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời rất mong người lao động thông cảm và chia sẻ khó khăn với công ty trong thời điểm này

Ngày 8-6, đại diện Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hoàng Sinh (KCN Kim Huy, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), cho biết giữa chủ doanh nghiệp và người lao động đã cơ bản tìm được tiếng nói chung. "Sáng nay công nhân nghỉ việc do công ty ít đơn hàng và vẫn được hưởng lương 75%"- đại diện công ty nói.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, ngày 7-6, công nhân yêu cầu doanh nghiệp thanh toán lương tháng 3 và 4 cho họ. 

Đại diện người lao động cho hay ngày 30-5, công ty ra thông báo sẽ thanh toán lương tháng 3 là vào ngày 7-6. Tuy nhiên đến hẹn công ty không thanh toán lương mà tiếp tục ra thông báo gia hạn đến ngày 14-6 và lương tháng 4 sẽ trả trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 5-7, riêng lương tháng 5 thì chưa có thông báo thời gian trả.

Trong khi đó, phía doanh nghiệp giải thích do gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời cam kết sẽ thanh toán lương tháng 3 vào ngày 14-6 như đã thông báo. Công ty rất mong người lao động thông cảm và chia sẻ khó khăn với công ty trong thời điểm này.

Tổ công tác đã yêu cầu công ty tạm ứng cho người lao động từ 1 đến 2 triệu đồng/người để giải quyết khó khăn tạm thời và phải thực hiện đúng cam kết với người lao động.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hoàng Sinh cho rằng không có tiền để cho tất cả công nhân ứng trước, trường hợp công nhân nào thật sự đặc biệt khó khăn thì mới được giải quyết.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo