xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cục Thuế lên tiếng việc tạm hoãn xuất cảnh doanh nghiệp nợ thuế ở Phú Quốc

DUY NHÂN

(NLĐO)- Công ty Cổ phần 99 Núi là chủ đầu tư dự án ở Phú Quốc bị áp dụng biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì tài khoản của doanh nghiệp không còn tiền để cưỡng chế nợ thuế.

Ngày 27-5, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Kiên Giang cho biết đến thời điểm này vẫn chưa thu được tiền thuế nợ của Công ty Cổ phần 99 Núi (gọi tắt là Công ty 99 Núi) ở Phú Quốc.

Cục Thuế lên tiếng việc tạm hoãn xuất cảnh doanh nghiệp nợ thuế ở Phú Quốc- Ảnh 1.

Một góc dự án của Công ty 99 Núi tại Phú Quốc

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Được UBND tỉnh Kiên Giang giao hơn 24 ha đất ở khu Bãi Trường Phú Quốc để thực hiện dự án từ năm 2016.

Theo hồ sơ do Cục Thuế tỉnh Kiên Giang cung cấp, số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế đối với Công ty 99 Núi là hơn 9 tỉ đồng.

Cục Thuế lên tiếng việc tạm hoãn xuất cảnh doanh nghiệp nợ thuế ở Phú Quốc- Ảnh 2.

Lãnh đạo mới Công ty 99 Núi bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế kéo dài của công ty

Ngày 17-11-2023, Cục Thuế tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty 99 Núi.

Ngày 6-5 vừa qua, Cục Thuế tỉnh Kiên Giang có thông báo đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với Tổng Giám đốc Công ty 99 Núi là ông T.T.D. vì nợ thuế nói trên.

Tuy nhiên sau đó, ngày 10-5, Cục Thuế tỉnh Kiên Giang đã thông báo lại là tạm hoãn xuất cảnh đối với Tổng Giám đốc Công ty 99 Núi là ông Trần Hoàng Hải, không phải ông T.T.D.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Điện – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kiên Giang – cho biết trường hợp của Công ty 99 Núi do tài khoản doanh nghiệp không còn tiền nên buộc phải dùng biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn.

Còn việc vì sao có thay đổi thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của công ty, ông Điện khẳng đinh Cục Thuế không nhầm lẫn.

Theo ông Điện, khi Cục Thuế ban hành thông báo ngày 6-5-2024 thì Công ty 99 Núi chưa thông báo với Cục Thuế về việc thay đổi Tổng Giám đốc.

"Cho đến khi thông báo đăng lên cổng thông tin điện tử thì Công ty 99 Núi mới thông báo cho chúng tôi cập nhật lại thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Trần Hoàng Hải.

Qua thông tin chúng tôi có được, thì việc thay đổi người đại diện này được nội bộ công ty thực hiện trước khi chúng tôi ra thông báo có 3 ngày. Sau khi cập nhật lại thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty thì ngày 10-5, chúng tôi tiếp tục ban hành thông báo khác là tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trần Hoàng Hải, đồng thời thay thế cho thông báo đã ban hành vào ngày 6-5.

Chúng tôi cưỡng chế pháp nhân đại diện công ty chứ không cưỡng chế cá nhân. Do đó, ông Hải vào gánh thay cho ông D. thì chúng tôi phải sửa lại thông báo cho đúng đối tượng chứ không có việc ban hành văn bản nhầm lẫn"- ông Điện giải thích.

Căn cứ dữ liệu tại cơ quan thuế về tình hình kê khai và nộp thuế vào ngân sách nhà nước, Công ty Cổ phần 99 Núi chưa nộp đủ số tiền thuế nợ như sau:

Tổng số tiền thuế nợ chưa nộp ngân sách nhà nước là hơn 10,183 tỉ đồng. Cụ thể: tiền thuế và các khoản thu khác tính đến ngày 29-2-2024 là hơn 9,165 tỉ đồng; tiền chậm nộp tính đến ngày 29-2-2024 là hơn 1 tỉ đồng (trong đó Tiền chậm nộp tính trên các khoản nợ chưa thanh toán là hơn 939 triệu đồng)…

Số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế là hơn 9 tỉ đồng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo