Tiếp nối những chuyến đi hỗ trợ đối tượng khó khăn trong mùa dịch Covid-19, sáng 14-5, Báo Người Lao Động đã đến thăm và trực tiếp tặng 1 tấn gạo, 1 nghìn quả trứng gà và nhiều thùng mì tôm, phở, đồ hộp… cho Trung tâm Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12) và chùa Kỳ Quang (quận Gò Vấp, TP HCM).

Đây là chuyến thăm và tặng quà thứ 3 của Báo Người Lao Động cho trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, những đối tượng gặp nhiều khó khăn tại các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở. Chuyến đi nằm trong chương trình "Chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động, tổ chức.

Tại chùa Kỳ Quang 2 - nơi đang nuôi dưỡng 246 em nhỏ mồ côi, trong đó có 106 em là trẻ khuyết tật, Báo Người Lao Động đã trao tặng 500kg, 500 trứng gà và hàng chục thùng mì gói, đồ hộp, xúc xích…

Hình ảnh biết nói ở chùa Kỳ Quang, Trung tâm Thạnh Lộc - Ảnh 1.

Quà của Báo Người Lao Động được chuyển đến chùa Kỳ Quang

Hình ảnh biết nói ở chùa Kỳ Quang, Trung tâm Thạnh Lộc - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà cho sư thầy Thích Thiện Chiếu

Hình ảnh biết nói ở chùa Kỳ Quang, Trung tâm Thạnh Lộc - Ảnh 3.
Hình ảnh biết nói ở chùa Kỳ Quang, Trung tâm Thạnh Lộc - Ảnh 4.

Các em nhỏ vui mừng khi được nhận quà

Tiếp đoàn chúng tôi, sư thầy Thích Thiện Chiếu xúc động cho biết: "Với bổn phận là một người cha của các con ở đây, tôi rất xúc động vì đã được nhiều mạnh thương quân, cộng đồng quan tâm và thông qua Báo Người Lao Động gửi những món quà để hỗ trợ chăm sóc cho những đứa con của mình. Đây là niềm xúc động, niềm vui lớn nhất".

Tương tự, ông Huỳnh Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ người khuyết tật Thạnh Lộc, nói: "Thay mặt trung tâm, tôi xin gửi lời tri ân đến những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị tài trợ và Báo Người Lao Động đã hỗ trợ trung tâm những phần quà hết sức thiết thực trong thời điểm hiện nay". Theo ông Tâm, hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 282 đối tượng có độ tuổi từ 20 đến hơn 100 tuổi bị bại liệt, bại não.

Hình ảnh biết nói ở chùa Kỳ Quang, Trung tâm Thạnh Lộc - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà cho Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ người khuyết tật Thạnh Lộc

Hình ảnh biết nói ở chùa Kỳ Quang, Trung tâm Thạnh Lộc - Ảnh 6.
Hình ảnh biết nói ở chùa Kỳ Quang, Trung tâm Thạnh Lộc - Ảnh 7.

Hiện Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ người khuyết tật Thạnh Lộc đang nuôi dưỡng 282 đối tượng có độ tuổi từ 20 đến hơn 100 tuổi bị bại liệt, bại não

Ngay sau khi thông tin về những chuyến thăm và trực tiếp tặng quà cho đối tượng tại nhiều cơ sở bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở của Báo Người Lao Động được đăng tải, các mạnh thường quân đã chủ động liên hệ, "tiếp sức" cho chúng tôi. Sáng 14-5, Báo Người Lao Động tiếp tục nhận được 1000 quả trứng gà từ một tấm lòng hảo tâm.

Bài: Ý Linh; Ảnh: Tấn Thạnh