Cần 2 bộ tiêu chuẩn riêng biệt
Để làm ra nước mắm nguyên chất theo phương pháp truyền thống phải mất từ 9-12 tháng với quy trình nghiêm ngặt, hoàn toàn khác với cách làm nước mắm/nước chấm công nghiệp là chỉ pha chế
Đâu rồi làng mắm Nam Ô?
Hơn 100 năm hình thành và phát triển, làng nước mắm Nam Ô gặp bao thăng trầm và đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ…
Đừng tạo cạnh tranh không lành mạnh!
Trước thông tin cho rằng VINASTAS đã công bố thông tin về nước mắm mập mờ, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), cho rằng pháp luật không cấm việc khảo sát và công bố kết quả của VINASTAS nhưng phải làm rõ phục vụ cho ai, có đúng tôn chỉ, mục đích của tổ chức hay không.
Nước mắm Phú Quốc bị nhái khắp nơi
Tại thị trường nội địa, có đến 80% nước mắm Phú Quốc là hàng nhái (không sản xuất, đóng chai tại Phú Quốc).