xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng vô thời hạn, dưới mọi hình thức

Đông Hồ

(NLĐO)- Đại đức Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng vô thời hạn, dưới mọi hình thức vì những lời, thái độ khiếm nhã của vị này đối với bà con Khmer trong một video năm 2023

Theo Báo Giác Ngộ, chiều 9-7, Chư tôn đức đại diện Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Ban Tăng sự Trung ương, chư tôn đức lãnh đạo đặc trách hệ phái Nam tông Khmer cùng Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có buổi họp trao đổi, xem xét và thống nhất các biện pháp kỷ luật gia tăng đối với Đại đức Thích Nhuận Đức.
Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng vô thời hạn, dưới mọi hình thức- Ảnh 1.

Đại đức Nhuận Đức quỳ sám hối trước chư Tăng Nam tông Khmer, xin lỗi đồng bào Khmer vì những lời và thái độ khiếm nhã đối với bà con Khmer trong một video năm 2023. Ảnh: Báo Giác Ngộ

Chư tôn đức đã thảo luận, xem xét vấn đề và cùng thống nhất biện pháp kỷ luật gia tăng; sau đó chư Tăng vân tập chánh điện tác pháp sám hối để đương sự là Đại đức Nhuận Đức chí thành bộc bạch ăn năn vì đã có lời nói và thái độ khiếm nhã đối với đồng bào Khmer trong một video năm 2023.

Lãnh đạo Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết chư vị giáo phẩm đặc trách các hệ phái đã thống nhất cấm Đại đức Nhuận Đức thuyết giảng vô thời hạn, dưới mọi hình thức.

Đồng thời, Đại đức Nhuận Đức phải thành tâm sám hối với Trung ương Giáo hội và hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, xin lỗi đồng bào và Phật tử Khmer.

Giáo hội cũng yêu cầu Đại đức Nhuận Đức thực hiện biệt chúng sám hối đúng Luật Phật chế định. Thời hạn thực hiện việc sám hối cũng sẽ được áp dụng không thời hạn cho đến khi Ban Thường trực Hội đồng Trị sự có chỉ đạo thay đổi biện pháp sám hối.

Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng vô thời hạn, dưới mọi hình thức- Ảnh 2.

Đại đức Nhuận Đức quỳ trước chư vị giáo phẩm và chư Tăng khẩn thiết sám hối và bày tỏ lời xin lỗi đối với đồng bào Khmer vì những lời và thái độ khiếm nhã, bỡn cợt. Ảnh: Báo Giác Ngộ

Việc giám sát Đại đức Nhuận Đức thi hành kỷ luật được Giáo hội giao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Ban Quản trị tổ đình Hộ Pháp chịu trách nhiệm.

Đại đức Nhuận Đức đã tác bạch thành tâm sám hối trước chư tôn đức Tăng. Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, đặc trách Phật giáo Nam tông Khmer, thay mặt chư vị giáo phẩm đã có lời giáo giới nghiêm khắc đối với Đại đức Nhuận Đức.

Trước đó, sáng 9-7, Đại đức Nhuận Đức cũng đã một lần nữa đến Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sám hối, trình bày lời xin lỗi về vụ việc trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo