icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đắk Lắk: Lý do đề thi tốt nghiệp THPT môn toán bị lỗi nghiêm trọng

Cao Nguyên

(NLĐO) – Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk khẳng định sẽ đảm bảo công bằng cho thí sinh làm đề thi tốt nghiệp THPT bị lỗi và xử lý các cá nhân, tập thể liên quan.

Ngày 6-7, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đắk Lắk, cho biết qua rà soát bước đầu cho thấy việc đề thi môn toán bị lỗi là do kỹ thuật trong quá trình in sao đề.

Đắk Lắk: Lý do đề thi tốt nghiệp THPT môn toán bị lỗi nghiêm trọng- Ảnh 1.

Một mã đề thi tốt nghiệp THPT môn toán tại Đắk Lắk bị lỗi nghiêm trọng

Theo ông Khoa, Sở đang tập trung công tác chấm thi bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ để công bố điểm theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT. Đối với thí sinh có mã đề in bị lỗi, sẽ được bảo đảm quyền lợi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Về vấn đề trách nhiệm, ông Khoa khẳng định sau khi chấm thi xong sẽ xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc đề thi môn toán bị in lỗi. Căn cứ quy định để xử lý, không có chuyện bỏ qua.

Đắk Lắk: Lý do đề thi tốt nghiệp THPT môn toán bị lỗi nghiêm trọng- Ảnh 2.

Phóng viên Báo Người Lao Động dẫn chứng đề thi bị lỗi nghiêm trọng cho Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk

Như Báo Người Lao Động đưa tin , sau khi thi xong môn toán, một số thí sinh, phụ huynh, giáo viên phản ánh về việc một số mã đề thi toán bị lỗi nghiêm trọng.

Một trưởng điểm thi cho biết khi các thí sinh làm bài môn toán, điểm thi nhận được phản ánh của 3 phòng thi có 3 mã đề gồm 101, 119 và 121 đều bị lỗi.

Trưởng điểm thi đã báo cáo cho ban chỉ đạo thi và được chỉ đạo mở túi đề thi dự phòng. Tuy nhiên, khi mở túi, cả 3 mã đề thi trên đều bị lỗi nên không thay thế đề thi. Lúc này, điểm thi không kết nối được với ban chỉ đạo nữa nên vẫn để thí sinh làm trên đề cũ.

Một phụ huynh có con tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Lắk bức xúc khi đề thi môn toán bị in lỗi văn phong tiếng Việt và ký hiệu toán học nguyên 1 trang, ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo