xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đề nghị kiểm tra việc nạo vét 2 lòng hồ thủy điện ở Lâm Đồng

Trường Nguyên

(NLĐO) - Doanh nghiệp này nạo vét cục bộ 2 lòng hồ thủy điện khi chưa hoàn tất nhiều thủ tục, giấy phép môi trường liên quan.

Ngày 21-2, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì việc xem xét đề nghị của UBND huyện Bảo Lâm đối với hoạt động nạo vét cục bộ lòng hồ thủy điện Đa Siat và Đam M'ri của Công ty TNHH Cà phê Thuận Dung.

Đề nghị kiểm tra việc nạo vét 2 lòng hồ thủy điện ở Lâm Đồng- Ảnh 1.

Lòng hồ thủy điện Đa Siat. Ảnh: Công ty cổ phần thủy điện Miền Nam.

Theo UBND huyện Bảo Lâm, doanh nghiệp này hoạt động theo giấy phép đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp, nhưng chưa thực hiện đầy đủ các nội dung quy định theo giấy phép được cấp và quy định về bảo vệ môi trường đối với hoạt động nạo vét.

Cụ thể, chưa cắm mốc, xác định phạm vi ranh giới khu vực nạo vét và các bãi tập kết cát theo phương án nạo vét đã được UBND tỉnh cấp phép. Chưa thực hiện hạ tầng các công trình bảo vệ môi trường trước khi đi vào hoạt động gồm: chưa xây dựng hệ thống thoát nước mưa, hệ thống hồ lắng, kho lưu chứa chất thải nguy hại, đê bao xung quanh tại các bãi tập kết, bãi chứa.

Công ty TNHH Cà phê Thuận Dung chưa thực hiện công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định theo quy định.

Hơn nữa, doanh nghiệp này cũng chưa được UBND tỉnh cấp Giấy phép môi trường trong hoạt động nạo vét cục bộ và các hoạt động tại lòng hồ thủy điện Đam B'ri và lòng hồ thủy điện Đa Siat.

Do đó, UBND huyện Bảo Lâm đề nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các sở ngành liên quan kiểm tra dự án nạo vét cục bộ tại 2 hồ thủy điện này đối với công ty TNHH Cà phê Thuận Dung.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo