xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

ĐHQG TP HCM hợp tác với ĐH Deakin nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo

Tin, ảnh:Huy Lân

(NLĐO)- Trên cơ sở hơn 10 năm hợp tác, ĐHQG TP HCM xác định ĐH Deakin (Úc) là đối tác hợp tác chiến lược trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông tin.

Chiều 8-4, ĐHQG TP HCM và ĐH Deakin đã ký biên bản hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) và một số lĩnh vực khác.

ĐHQG TP HCM hợp tác với ĐH Deakin nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo- Ảnh 1.

PGS- TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP HCM và GS Lain Martin, Hiệu trưởng ĐH Deakin, chủ trì lễ ký kết.

PGS- TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP HCM, cho biết nhằm thực hiện chiến lược phát triển ĐHQG TP HCM giai đoạn 2021-2030, ĐHQG TP HCM đẩy mạnh phát triển các chương trình nghiên cứu liên ngành, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và AI. Mục tiêu hướng đến là trở thành trung tâm hàng đầu về nghiên cứu ứng dụng AI của cả nước và khu vực.

"Trên cơ sở hơn 10 năm hợp tác nghiên cứu và đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh với các giáo sư của Viện Trí tuệ nhân tạo ứng dụng - Applied Artificial Intelligence Institute (A2I2) trực thuộc ĐH Deakin, ĐHQG TP HCM xác định ĐH Deakin là đối tác hợp tác chiến lược trong lĩnh vực AI và công nghệ thông tin"- PGS-TS Vũ Hải Quân cho biết. 

Theo PGS- TS Vũ Hải Quân, trong thời gian tới, hai bên thống nhất đẩy mạnh phát triển các dự án nghiên cứu chung trong lĩnh vực AI và công nghệ thông tin, đặc biệt nghiên cứu và phát triển ứng dụng AI trong giải quyết các vấn đề lớn của ngành y tế, nông nghiệp, quản lý hành chính công, xây dựng đô thị thông minh … tại Việt Nam, góp phần cùng TP HCM thực hiện chương trình "Nghiên cứu và phát triển ứng dụng AI tại TP HCM giai đoạn 2020-2030".

Bên cạnh đó, không giới hạn ở hợp tác đào tạo chương trình liên kết đã được hai bên thực hiện từ nhiều năm qua, biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa ĐHQG TP HCM và ĐH Deakin ghi nhận cam kết của hai bên trong triển khai đồng thời nhiều lĩnh vực hợp tác. Cụ thể:

- Hợp tác đào tạo và nghiên cứu ở các lĩnh vực: Y tế cộng đồng, công nghệ sinh học, sản xuất tiên tiến, chuyển đổi số, nông nghiệp, môi trường, phát triển bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu.

- Hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về quản trị đại học và quản lý công cho lãnh đạo, quản lý các trường đại học, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

- Gia tăng số lượng và quy mô chương trình trao đổi sinh viên, cung cấp cơ hội thực tập nghiên cứu tại ĐH Deakin cho sinh viên ĐHQG TP HCM.

- Phát triển cơ chế thúc đẩy nhà khoa học của hai bên kết nối, cùng thực hiện các dự án nghiên cứu, đồng tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế.

- Phối hợp đào tạo đội ngũ giảng viên trẻ cho ĐHQG TP HCM thông qua đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục ĐH đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030 của Bộ GD-ĐT (Đề án 89).

Để đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác giữa hai bên, tiếp theo lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, ĐHQG TP HCM và ĐH Deakin đã đồng tổ chức chương trình bài giảng đại chúng với sự tham gia của các chuyên gia AI hàng đầu của hai ĐH. Tại chương trình này, các chuyên gia AI đã chia sẻ và thảo luận với trên 800 giảng viên, sinh viên của ĐHQG TP HCM về các thành tựu mới nhất, các thách thức cũng như khả năng ứng dụng của AI trên nhiều lĩnh vực, nhất là y tế và nghiên cứu y sinh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo