1kg chuột= 3kg cá tra

Tin mới

02/09/2012 19:51

Hiện nay các tỉnh có lượng chuột đồng nhiều như Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ, cũng đang vào mùa nên khắp các chợ địa phương đều có bày bán chuột sống hoặc đã làm sẵn. Thịt chuột đang được tiêu thụ mạnh ở thị trường hiện nay. Đây được xem là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe vì động vật sống trong tự nhiên.


Điểm thu mua chuột đồng ở huyện Châu Phú- An Giang. 

Ông Nguyễn Phước Đại, chủ một điểm kinh doanh chuột ở thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú– An Giang, cho biết: Hiện giá các loại thịt chuột đã tăng bình quân từ 5.000-10.000 đ/kg so với năm trước. Trung bình một điểm bán chuột một ngày tiêu thụ từ 30- 50kg. Giá các loại chuột đồng làm sẵn như chuột cơm, cống nhum đang ở mức từ 65.000- 110.000 đ/kg, chuột sống từ 50.000- 70.000 đ/kg, tùy loại.
 
So với nhiều loại cá thịt khác, thịt chuột hiện đang có giá khá cao gấp 2- 3 lần so với cá tra và một số loài cá nước ngọt khác. Tuy nhiên, nguồn chuột đồng tự nhiên đã không còn nhiều và dễ dàng săn bắt như trước. Khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, giá thịt chuột đắt đỏ hơn và nảy sinh xu hướng nuôi chuột hoặc nhập khẩu chuột từ Campuchia về. Chính vì vậy ngành chức năng cần phải tăng cường quản lý vấn đề kinh doanh mua bán chuột, vì đây là loại động vật nguy hiểm cao cho vùng nông nghiệp ở ĐBSCL.

 

LÊ HOÀNG VŨ (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI