Cá tra nướng muối ớt

Tin mới

12/05/2013 08:04

Trước kia, cứ vào tháng 7 hàng năm, người dân miệt đầu nguồn sông Mekong (An Giang) lại cùng nhau đi hớt cá tra bột về nuôi. Cá trưởng thành thì khi xuất bán, người dân quê tôi thường để lại vài chục con cá vào trong “vèo” để dành riêng cho gia đình ăn dần.

Cá thường được cho ăn bằng những con ốc con, rau muống… con nào con nấy tròn thấy mắc ham, nhưng ngon và thích nhất là mấy con cá có đém, người dân thường gọi là “cá vồ đém”. Loại cá này để làm món nhậu thì khỏi chê.
 
Và tôi cũng không có gì “sướng” bằng được cùng với mấy chú, mấy bác chế biến cá tra làm mồi nhậu. Món mà tôi còn nhớ mãi đến bây giờ là món “cá tra nướng muối ớt”, chế biến đơn giản nhưng ăn thịt rất dai và ngọt.
 
Cá tra lóc lấy hai phi lê xong, giã ít muối hột với mấy trái ớt hiểm xanh, ướp vào thịt cá và nướng trên than hồng, tranh thủ lúc cá chín đi một vòng trong vườn bẻ ít rau thơm và mấy đọt cây có vị chát để chút nữa đưa cay cùng với cá.
 
Cá nướng chín vàng ươm, uống một ly đế, cắn một miếng cá, mùi cá thơm và dai, một chút mặn của muối hột, một chút cay cay của ớt hiểm làm mấy chú, mấy bác cứ vỗ đùi độp độp.
 
Nếu có dịp bạn hãy chế biến món cá tra nướng muối hột thử xem, đảm bảo sẽ là một trong những món nhậu rất tuyệt và đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Theo Trương Công Hào (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI