5 học sinh bị truy sát

Tin mới

23/11/2012 18:18

Vừa xem xong chương trình văn nghệ, 5 học sinh bước khỏi cổng trường thì bị 2 côn đồ đi xe máy hung hãn lao đến truy sát làm trọng thương phải nhập viện.

5 em học sinh bị truy sát là Nguyễn Hữu Tuyên 10A2, Nguyễn Quốc Khánh, Đỗ Hải Nam 10B1, Phạm Minh Tuấn 11B1 đều là học sinh Trường THPT Hòn Gai và Lê Quốc Linh 10C1 THPT Chuyên Hạ Long. Tất cả 5 em học sinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng bị thương nặng, mất nhiều máu.
 
Tại Khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Các em bị thương rất nặng, em Phạm Minh Tuấn bị đâm thấu ngực đến bụng, rách gan... Em Lê Quốc Linh bị thương thấu ngực, máu tràn phổi, các bác sỹ phải mở dẫn lưu màng phổi để hút khí. Em Nguyễn Hữu Tuyên, bị thương nặng vùng đầu, thủng bụng, rách cơ đùi trái. Còn 2 em Đỗ Hải Nam, Nguyễn Quốc Khánh bị thương nhẹ hiện đã ra viện.

 
Em Lê Quốc Linh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
 
Trước đó vào ngày 19-11, Trường THPT Chuyên Hạ Long tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại sân trường từ 15 giờ đến 17 giờ. Trong khi xem văn nghệ 2 học sinh là Nguyễn Huỳnh Diệu Long (lớp 10 tiếng Trung) và Ngô Việt (10C1), đều là học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long, xảy ra mâu thuẫn. Sau đó Long và Việt xô xát trên lớp và hẹn nhau sau khi tan học ra quảng trường cột 3 để tiếp tục “giải quyết mâu thuẫn”.
 
Sau khi tan học, 4 học sinh là Nguyễn Hữu Tuyên, Nguyễn Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Đỗ Hải Nam (được bạn rủ đến Trường Chuyên Hạ Long để xem văn nghệ) và Lê Quốc Ninh vừa bước ra khỏi cổng trường đi về phía quảng trường cột 3 thì bị 2 đối tượng đi xe máy nhầm là nhóm bạn của Việt đến để đánh Long nên đã lao đến dùng phớ đâm liên tiếp.

Em Phạm Minh Tuấn bị đâm thấu ngực đang được nằm điều trị.
 
Đang nằm trên giường bệnh, em Nguyễn Hữu Tuyên rưng rưng nước mắt kể lại: Sự việc diễn ra rất nhanh. 2 đối tượng lạ mặt lao đến đâm chém loạn xạ vào chúng em. Lúc đó em không kịp chạy chỉ biết ôm đầu. Em bị chém vào đầu, bụng và đùi rồi gục luôn xuống đường. May mà nhờ có người dân nhìn thấy đưa em đi cấp cứu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.
 
Nhận được tin báo, Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Hạ Long đã trình báo sự việc với Công an TP Hạ Long, đồng thời tới Bệnh viện đa khoa tỉnh để nắm bắt tình hình sức khỏe của các em.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 2 đối tượng côn đồ chém 5 học sinh đã bị Công an TP Hạ Long bắt giữ, còn Nguyễn Huỳnh Diệu Long bước đầu đã khai nhận là có gọi người đến để giải quyết mâu thuẫn.  
Theo Nghĩa Hiếu (Quảng Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI