Nguyễn Văn Rót

Nguyễn Văn Rót

Hung thủ gây ra vụ đốt nhà cha vợ là Nguyễn Văn Rót (Tâm, SN 1966, ngụ xã Mỹ Hội Đông, Chợ Mới, An Giang). Rót sẽ trả giá cho hành động tàn ác của mình bằng bản án nghiêm minh của pháp luật và còn bản án lương tâm đeo đuổi y suốt đời

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 19-10-2015, bà con khu vực ấp An Hòa (xã Bình Hòa, Châu Thành, An Giang) lại một phen kinh hoàng khi ngọn lửa bốc lên từ nhà ông Lê Quang Đảm (sinh năm 1962). Những tiếng la: “Cứu, cứu, cháy nhà, cháy nhà…” trong đêm khuya làm cho nhiều người trong xóm thức giấc và vội vàng chạy lại nơi phát ra đám cháy để dập lửa.

Sau hơn 20 phút, ngọn lửa được dập tắt, những nạn nhân may mắn chạy thoát nhưng bị bỏng nhiều nơi trên thân thể.

Ông Lê Quang Đảm trình bày, khoảng 21 giờ ngày 18-10-2015, ông cùng vợ là Lê Thị Chưởng và 3 đứa cháu, gồm: Lê Thái Tuấn (SN 2003), Lê Thị Xuân Hoa (SN 2009), Huỳnh Thị Y Phụng (SN2012) là cháu nội, ngoại của ông đang ngủ chung trong mùng. Đến khoảng 2 giờ sáng 19-10, ông giật mình tỉnh dậy và vô cùng hốt hoảng khi thấy lửa bốc cháy ở ngay phía đầu nằm nên tri hô để vợ và 3 đứa cháu thức dậy, rồi nhanh chóng tìm cách thoát ra ngoài, kêu cứu.

Khi ngọn lửa được dập tắt, người nhà gia đình ông Đảm đều bị bỏng ở nhiều mức độ khác nhau và được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tài sản trong nhà ông Đảm bị thiệt hại, gồm: 2 điện thoại di động, 2 cây quạt, 1 ti vi, 1 âm ly, 1 đầu đĩa, một tủ kem, nệm, mùng…

Đặc biệt, tại hiện trường còn phát hiện 1 can đựng xăng, một cây rọi quấn bằng vải.

Sau khi được cấp báo, Công an huyện Châu Thành và các lực lượng chức năng tiến hành xác minh và truy tìm thủ phạm.

Quá trình điều tra, chị Lê Thị Yến (SN1988, con ruột ông Đảm) trình bày: Chị quen và sống chung như vợ chồng với ông Nguyễn Văn Rót nhưng không đăng ký kết hôn hơn một năm nay. Cách nay khoảng 1 tháng, hai người sống tại Phú Quốc (Kiên Giang) thì phát sinh mâu thuẫn, do Rót không chịu làm ăn nên chị Yến bỏ đi làm thuê tại Ba Hòn (Kiên Giang).

Tiếp tục nắm tình hình được biết, đêm trước khi xảy ra vụ cháy có người thấy Rót xuất hiện gần nhà ông Đảm. Truy tìm tung tích Rót, các trinh sát nhận được nguồn tin: Sáng 19-10 và tối 19-10 và cả ngày 20-10, nhiều người thấy Rót xuất hiện tại khu vực ấp Vĩnh Phước (xã Vĩnh Bình, Châu Thành). Điều đặc biệt nghi vấn, quần áo Rót có nhiều vết bùn, vết cháy và trên người Rót có dấu vết bỏng ở tay, chân trái bị phồng da. Khi được hỏi, Rót nói bị bỏng xăng…

Tuy nhiên, khi các trinh sát tìm tới, Rót đã đi khỏi địa phương. Một cuộc truy lùng Rót được nhiều tổ công tác khẩn trương tiến hành, tung đi nhiều hướng khác nhau. Khi Rót xuất hiện ở khu vực Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang thì bị Công an phát hiện, bắt giữ. Qua làm việc, Rót khai nhận: Khoảng 16 giờ ngày 18-10-2015, Rót từ xã Ô Lâm (Tri Tôn) về đến xã Bình Hòa (Châu Thành). Rót nghĩ đến chuyện lúc mình có nhiều tiền thì lo cho Lê Thị Yến và cha mẹ vợ cùng sống chung. Đến khi hết tiền thì Yến lại bỏ đi và cha mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà nên nảy sinh ý định trả thù. Rót đến chợ Bình Hòa mua 1 can nhựa loại 5 lít và một cọng dây chì để làm cây rọi, sau đó đến cây xăng gần dốc cầu Bình Hòa mua 40.000 đồng xăng, rồi đi bộ về hướng nhà cha vợ để thực hiện ý định trả thù.

Trên đường đi, Rót nhặt được một khẩu trang liền quấn khẩu trang vào cọng dây chì dùng làm cây rọi, sau đó cho xăng và cây rọi vào bọc ny-lon màu đen để ngụy trang.

Khi còn cách nhà cha vợ chừng 2 km, Rót dừng lại uống cà phê chờ trời tối. Sau đó, Rót đến cách nhà ông Đảm chừng 300m và tiếp tục uống cà phê, rồi đi loanh quanh chờ đến khoảng 2 giờ sáng thì đột nhập vào nhà ông Đảm.

Rót ngồi cách mùng ông Đảm khoảng 2m, mở nắp can xăng chế vào cây rọi và bật quẹt gas đốt cây rọi ném vào sát vách mùng, sau đó ném nguyên can xăng đã mở sẵn nắp vào vị trí cây rọi, khiến ngọn lửa bùng lên. May mắn là ông Đảm thức giấc kịp thời, nếu không hậu quả thật khó lường. Rót bỏ chạy cách nhà cha vợ khoảng 400m thì vào nhà người quen xin ngủ nhờ, sau đó bỏ trốn nhiều nơi, nhưng “lưới trời lồng lộng” nên không thể chạy thoát.

Theo An Giang Online