(BDO) Khoảng 5 giờ sáng 14-9, trên đường tuần tra, Công an phường Lái Thiêu, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương cùng người dân khu phố Đông Tư đã bắt giữ hai đối tượng Phan Minh Hiếu (SN 1999) và Nguyễn Văn Tuyến (SN 1986), cùng ngụ quận Thủ Đức, TP HCM có hành vi bắt trộm chó.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng này mang theo súng kích điện, dàn ná thun, ớt bột và nhiều bao tải dùng để đựng chó.

Bắt hai tên trộm chó dùng ná và ớt bột chống trả

Đối tượng Phan Minh Hiếu (bên trái) và Nguyễn Văn Tuyến cùng phương tiện gây án

Tại cơ quan công an, Hiếu khai tham gia bắt trộm chó khoảng một tháng nay. Dụng cụ để bắt chó là súng kích điện do Hiếu tự chế. Ngoài ra Hiếu còn mang theo dàn ná, ớt bột để chống trả người truy đuổi. Hiếu thừa nhận nhờ “bửu bối” này mà đã thoát được nhiều vụ truy bắt.

Hiếu thừa nhận cứ khoảng 4 giờ sáng là cùng đồng bọn rảo xe máy từ phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức sang địa bàn phường Bình Hòa, Lái Thiêu, TX Thuận An để bắt chó. Trung bình mỗi đêm Hiếu và đồng bọn bắt được 3- 4 con chó mang đi bán với giá 50.000 đồng/ kg. Có tiền, Hiếu nướng hết vào các trò chơi trên mạng.

Còn Tuyến khai hiện đang làm việc tại một lò bánh mì ở Thủ Đức, tranh thủ làm xong bánh mì là cùng Hiếu đi trộm chó.

Một chiến sĩ công an tham gia bắt Hiếu và Tuyến vào sáng 14-9 cũng cho biết, trước đây lực lượng tuần tra nhiều lần phát hiện hai đối tượng này nhưng khi bị truy đuổi đối tượng đã dùng dàn ná, ớt bột chống trả rồi chạy về hướng Thủ Đức.

Theo L.T.Phương (Bình Dương Online)