Bé gái khóc nức nở, xin giảm tội hiếp dâm cho người tình

Tin mới

01/07/2014 15:26

Người yêu bị kết tội hiếp dâm trẻ em, Q. không kiềm được nước mắt khi trả lời thẩm vấn. Q. cho biết mình tự nguyện, không bị Vinh cưỡng ép. Q. tha thiết xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Vinh để sớm về với gia đình.

Với lời nói có cánh của một thanh niên trưởng thành, Vinh dễ dàng đưa Q. vào bể tình. Cuộc tình sớm mặn nồng và 2 đứa nhiều lần trốn nhà “tập làm người lớn”. Khi đó Q. chỉ mới 12 tuổi.

Hai gia đình là hàng xóm nên Kiên Hoàng Vinh (thị trấn Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) hay sang nhà em Q. chơi. Lúc đầu, Vinh xem Q. như đứa em gái. Sau đó, thấy Q. ngày càng ra dáng, phổng phao nên Vinh để ý thương thầm...

Anh Lê Thái Sơn - cha của Q - với nỗi buồn còn hiện trên gương mặt, nói: Tuy 2 gia đình khác xã nhưng chỉ cách nhau con lộ (anh Sơn ở xã Trung Thành, thị trấn Vũng Liêm) nên Vinh thường sang nhà chơi và gia đình xem Vinh như con cháu trong nhà. Thấy Vinh hay nói chuyện với bé Q. nhưng đâu ngờ chúng yêu đương sớm vậy.

Cuộc sống gia đình khó khăn, anh Sơn đi làm phụ hồ suốt ngày nên thiếu quan tâm các con. Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung - mẹ của Q- ngồi kế bên đôi mắt cũng đỏ hoe, xoa đầu đứa con gái: “Vinh tính tình hiền lành, nên cả xóm gọi nó là “Hai Lúa”, còn Q. còn quá nhỏ để yêu đương. Mỗi lần con hỏi đi chơi, cứ nghĩ đến nhà bạn bè, nào ngờ nó hẹn hò rồi làm chuyện dại khờ. Gia đình ở nông thôn, ít hiểu biết nên con gái phát triển sớm mà không quan tâm dạy dỗ”.

Q. khóc nức nở khi nhắc đến Vinh. Q. bảo con thương anh Vinh thật tình và chấp nhận quan hệ, chứ ảnh không cưỡng ép. Con mong anh Vinh nhẹ tội để về với gia đình… Có lẽ tình yêu bồng bột và cái tuổi còn quá nhỏ nên Q. chưa hiểu hết hậu quả của nó.

Thời điểm đó, cơ thể, tâm sinh lý Q. phát triển chưa đầy đủ sẽ dễ gây tổn hại sức khỏe, tinh thần và còn ảnh hưởng đến học vấn, tương lai sau này của em. Vinh và Q. thừa nhận có tình cảm yêu đương vào giữa năm 2012. Lúc đó, Q. đang học lớp 5 và 2 đứa đã thường xuyên hẹn hò.

Ngày 4-2-2014, Q. hỏi cha mẹ đến nhà bạn chơi, nhưng sau đó không về. Gia đình tỏa ra đi tìm nhưng không gặp. 2 ngày sau Q. mới về nhà, gia đình nghi con bị xâm hại tình dục nên báo công an và Vinh cũng bị bắt sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Vinh thừa nhận yêu đương và quan hệ tình dục với Q. Vinh chủ động nhắn tin qua điện thoại rủ Q. đi chơi. Sau đó, Vinh chạy xe đến rước Q. về nhà mình và tại đây 2 đứa quan hệ tình dục nhiều lần. Trước đó, cả hai cũng nhiều lần hẹn hò ở quán nước và quan hệ tình dục.

Ngày 16-6, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án ra xét xử đối với bị cáo Kiên Hoàng Vinh tội “Hiếp dâm trẻ em”. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo cúi đầu nhận tội và thỉnh thoảng quay nhìn người yêu. Ngồi hàng ghế đầu, Q. tỏ ra rất lo lắng cho người tình và Q. không kiềm được nước mắt khi trả lời thẩm vấn. Q. cho rằng mình tự nguyện, không bị Vinh cưỡng ép. Q. tha thiết xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Vinh để sớm về với gia đình.

Thường các vụ án xâm hại trẻ em, gia đình bị hại bức xúc yêu cầu xử lý bị cáo nghiêm khắc nhưng gia đình Q. rộng lòng vị tha, xin HĐXX miễn trách nhiệm hình sự hay giảm hình phạt cho Vinh và cũng không yêu cầu bồi thường trách nhiệm dân sự.

Ngồi phía sau hàng ghế, bà Huỳnh Thị Hồng Diệp - mẹ của bị cáo Vinh- nhìn con rưng rưng nước mắt. Bà Diệp bảo không hay biết con có tình cảm yêu đương với Q. Hôm bà sang nhà mẹ chồng có công việc thì con dắt Q. về ngủ qua đêm …

Mặc dù 2 bên đồng thuận nhưng thời điểm đó Q. chỉ mới hơn 12 tuổi vài tháng. Theo quy định của pháp luật, mọi hành vi xâm hại tình dục với trẻ từ 13 tuổi trở xuống đều phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”. Hành vi của Vinh xâm hại đến sức khỏe, ảnh hưởng tâm, sinh lý sau này của Q. nên mức án 10 năm tù dành cho Vinh cũng là lời cảnh cáo đối với những ai có ý định “ăn trái cấm non”. Vụ án nhắc nhở các phụ huynh cần quan tâm đến trẻ em, nhất là bé gái. Xã hội, nhà trường cũng cần tuyên truyền giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, cách phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em.

Kết thúc phiên tòa cũng là lúc cơn mưa nặng hạt đổ xuống, bà Diệp và Q. nước mắt lăn dài trên má nhìn theo khi chiếc xe tù khuất dần. Bà Diệp dầm mưa vội vã thuê xe ôm đến trại giam cho kịp giờ thăm con…

Lúc nghị án, bà Diệp gặp phía gia đình của Q. có lời xin lỗi. “2 đứa trẻ non nớt, nhẹ dạ làm chuyện khờ dại để dẫn đến cảnh đau lòng. Vinh là đứa con duy nhất, cha mất sớm và là niềm hy vọng của gia đình. Gia đình nghèo, vay mượn bên ngoài 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả cho bị hại, mong con giảm nhẹ tội. Q. là đứa con gái út học chăm, ngoan, vụ việc xảy ra cũng là cú sốc lớn cho con bé”- bà Diệp nói.

 

 

Theo Hoài Phong (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI