Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành, Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Bảo Toàn (27 tuổi, ngụ xã Lộc An, huyện Long Thành) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Thấy người yêu (chị H.T.V.X., 23 tuổi, ngụ cùng xã) né tránh tình cảm của mình, Toàn đã tìm cách khống chế chị X. đưa về nhà mình rồi dùng kéo cắt hết tóc của chị.

Cắt tóc bạn gái để khống chế

Theo lời khai ban đầu của Toàn với cơ quan công an, Toàn và chị X. quen biết nhau từ nhỏ (2 người ở cùng xã). Đến năm 2012 thì giữa 2 người đã nảy sinh tình cảm yêu đương. Thời gian gần đây, Toàn thường hay chửi bới và nhiều lần đánh đập chị X. mỗi khi phật ý một điều gì đó. Cách đây khoảng 3 tháng, do không chịu được lối hành xử của Toàn, chị X. đã chủ động nói lời chia tay, nhưng Toàn không đồng ý.

Kể từ đó, mỗi lần Toàn hẹn gặp mặt, chị X. đều tìm cách né tránh. Biết chị X. không muốn gắn bó với mình, Toàn thường xuyên gọi điện thoại đe dọa nếu chị quen với người khác thì Toàn sẽ đánh chết. Sợ Toàn gây sự, mỗi lần Toàn gọi điện thoại chị X. đều phải trả lời điện thoại của Toàn.

Lá đơn kêu cứu của chị X. gửi đến cơ quan chức năng.

Lá đơn kêu cứu của chị X. gửi đến cơ quan chức năng.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 3-5, khi biết chị X. đang ở quán cà phê V.D (thị trấn Long Thành, huyện Long Thành), Toàn đã phóng xe máy đến và gọi chị X. ra ngoài nói chuyện. Sau đó, Toàn yêu cầu chị X. lên xe để mình chở đến một chỗ vắng người nói chuyện, nhưng chị X. không đồng ý. Bị từ chối, Toàn đã dùng mũ bảo hiểm dọa đánh chị X. để buộc chị phải miễn cưỡng lên xe của mình. Ngay sau đó, Toàn phóng xe chở chị X. về nhà của Toàn.

Tại đây, Toàn bắt chị X. quỳ gối giữa nhà và lấy ra 3 vật dụng để trước mặt, gồm: 1 cây kéo, 1 cây kềm và 1 khúc cây, rồi yêu cầu chị X. phải chọn 1 trong 3 thứ đó. Toàn cũng cảnh báo, nếu chị X. chọn khúc cây thì sẽ bị đánh gãy chân, chọn kềm thì Toàn sẽ bẻ răng, còn chọn kéo thì Toàn sẽ cắt hết tóc chị này. Quá sợ hãi, chị X. đã van xin nhưng Toàn một mực bắt chị phải chọn lựa, nếu không sẽ dùng cây đánh đến chết.

Trước sự hung hãn của Toàn, chị X. buộc phải chọn cây kéo và để cho Toàn cắt hết mái tóc của mình. Sau khi cắt hết tóc của chị X., Toàn đã thả cho chị này đi bộ về nhà.

Nhiều lần đánh đập bạn gái

Chứng kiến cảnh con mình bị cắt hết tóc trên đầu, gia đình chị X. trình báo sự việc với Công an xã Lộc An thì Toàn bỏ trốn. Do đó, người nhà chị X. đã làm đơn gửi Công an huyện Long Thành yêu cầu vào cuộc điều tra, xử lý đối với Toàn. Trong đơn gửi cơ quan công an, bà S. (mẹ chị X.) xác định hành vi của Toàn đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần và công việc của chị. Ngoài hành vi cắt tóc làm khủng hoảng tinh thần chị X., Toàn còn nhiều lần đánh đập chị này.

Theo người nhà chị X., việc Toàn có quan hệ tình cảm với chị X. mọi người trong gia đình đều biết và không phản đối. Nhưng được một thời gian, mọi người lại thấy Toàn đối xử với chị X. rất hung hãn, mỗi lần không vừa ý một điều gì Toàn lại lôi chị ra đánh đập. Việc Toàn đánh đập chị X. đã được gia đình trình báo với chính quyền địa phương, Công an xã Lộc An cũng đã nhiều lần mời Toàn lên làm việc và cho viết cam kết. Tuy nhiên, sau mỗi lần Toàn cam kết, chị X. lại bị Toàn đe dọa, đánh đập nếu có ý định từ bỏ Toàn để đến với người khác.

Ngoài ra, trong thời gian quen biết chị X., số tiền chị đi làm kiếm được đều bị Toàn lấy tiêu xài hết. Trong thời gian bỏ trốn, Toàn vẫn tìm cách đe dọa gia đình chị X. nếu không rút đơn tố cáo Toàn thì… sẽ có chuyện. Tuy nhiên, lẩn trốn được một thời gian thì Toàn bị Công an huyện Long Thành bắt giữ.

Làm việc với công an, Toàn khai do nghi ngờ chị X. quen người khác nên đòi chia tay với Toàn. Để chị X. không thể quen với người khác, Toàn đã nghĩ ra cách cắt hết tóc của chị này.

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Bảo Toàn để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Toàn thêm hành vi làm nhục người khác.

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)