Bình Định: Khởi tố 2 thanh niên trốn nghĩa vụ quân sự

Tin mới

10/11/2015 12:03

Lệnh gọi 2 đối tượng Bùi Minh Tưởng và Nguyễn Quốc Thành đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhưng Tưởng và Thành đã trốn tránh không đến khám.

Ông Nguyễn Công Binh, Viện trưởng Viện KSND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vừa cho hay cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai đối tượng: Bùi Minh Tưởng (SN 1993) và Nguyễn Quốc Thành (SN 1991, đều trú tại thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước) về hành vi “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”.

Theo hồ sơ, vào tháng 6 năm 2014, Ban CHQS xã Phước Thắng có lệnh gọi hai đối tượng Bùi Minh Tưởng và Nguyễn Quốc Thành đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhưng Tưởng và Thành đã trốn tránh không đến khám. Đến ngày 18-7-2014, cả hai đối tượng này đã bị Chủ tịch UBND xã Phước Thắng ra quyết định xử phạt mỗi người 1,2 triệu đồng về hành vi trên.

Tuy nhiên, tháng 6-2015, khi Ban CHQS xã Phước Thắng tiếp tục có lệnh  gọi Tưởng và Thành đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, cả hai lại vẫn không chấp hành

Ông Nguyễn Công Binh thông tin thêm: Dự kiến, vụ án này sẽ được đưa ra xét xử lưu động tại địa bàn nơi hai đối tượng đang cư trú nhằm cảnh tỉnh cho những thanh niên có tư tưởng muốn trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Báo Bình Định
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI