Những ngày gần đây, người dân tại xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) vô cùng lo lắng trước sự lộng hành của đối tượng “ma nhớt”. Đối tượng “ma nhớt” không trộm tài sản có giá trị lớn mà chỉ thích sàm sỡ chị em khiến dư luận hoang mang lo lắng…

Hoạt động liều lĩnh

Khoảng 2 tháng trở lại đây, đối tượng “ma nhớt” bắt đầu hoạt động tại các xã Hàm Liêm, Hàm Chính, Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc). Đối tượng này không trừ bất cứ nhà nào từ những nhà cấp 4 bình thường đến những căn nhà tầng với hệ thống cửa kiên cố.

Người dân cho biết đối tượng này mở cửa, phá khóa rất nhanh. Chỉ cần cạy mấy cái là cửa đã bong bản lề, mất khóa. Từ đầu tháng 9 đến nay, đối tượng hoạt động liên tục ở xã Hàm Liêm. Tuần nào trên địa bàn xã cũng có nhà bị đối tượng đột nhập.

Vào tối ngày 19-9-2015, đối tượng thực hiện liên tiếp 7 vụ và liều lĩnh tới mức đột nhập vào nhà thứ hai chỉ cách nhà thứ nhất 500m và bị người dân truy đuổi.

Theo Công an xã Hàm Liêm, đối tượng này không trộm tài sản có giá trị lớn mà có xu hướng sàm sỡ chị em phụ nữ nhiều hơn. Nạn nhân mới đây nhất là chị M. bị đối tượng rờ khắp người.

Người dân ở đây cho biết đối tượng này rất thông thuộc địa hình ở xã Hàm Liêm nên khi người dân truy đuổi, đối tượng chỉ chạy mấy bước đã mất tăm. Đối tượng cao khoảng 1,65m có thân hình vừa phải, thường đội tóc giả, cởi trần và mặc chiếc quần đùi có hoa văn sặc sỡ. Do đối tượng có thoa nhớt nên nhiều lần người dân đã túm được tay đối tượng nhưng lại tuột mất.  

Nghi vấn đối tượng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Luật, Phó trưởng Công an xã Hàm Liêm cho biết: Ngay khi đối tượng “ma nhớt” xuất hiện tại địa phương, Công an xã đã tăng cường canh phòng. Hằng đêm có hơn 20 người gồm 4 đội dân phòng và công an được bố trí ở những điểm giao thông trọng yếu.

“Đối tượng này rất ranh ma. Khi bị lực lượng công an và người dân truy đuổi, đối tượng chạy vòng vào các vườn thanh long lẩn trốn. Lực lượng công an xã đã giáp mặt với đối tượng 2, 3 lần nhưng vẫn chưa bắt được. Có 1 lần bị công an dồn vào tường rào lưới B40 cao khoảng 1,7m nhưng đối tượng chỉ cần nhảy một cái là qua”, ông Luật cho biết.

Từ những biểu hiện khi giáp mặt đối tượng, Công an xã Hàm Liêm bước đầu xác định đối tượng là chuyên nghiệp.

“Với một người bình thường, việc nhảy qua hàng rào cao 1,5m đã là điều khó khăn. Nhưng đối tượng này chỉ cần một cú bật đã vượt qua hàng rào cao 1,7m. Điều này chứng tỏ đối tượng được đào tạo khá bài bản. Ngay cả cách thức trốn truy đuổi cũng hết sức nhanh. Thường công an và người dân chỉ đuổi được vài chục mét là mất dấu đối tượng. Hiện tại Công an xã Hàm Liêm đang đẩy mạnh tuần tra kiểm soát và theo dõi một số đối tượng khả nghi”, ông Nguyễn Hữu Luật cho biết…

Theo Báo Bình Thuận