Cầu Rồng dự thi kỹ thuật xuất sắc ở Mỹ

Tin mới

24/09/2013 17:25

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, cho biết UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý cho phép đưa dự án cầu Rồng tham gia cuộc thi xuất sắc 2013 ACEC New York của Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.

UBND TP giao Ban quản lý dự án cầu Rồng phối hợp Công ty Louis Berger (Hoa Kỳ) cung cấp hồ sơ dự án trong quá trình dự thi. Các chi phí tham gia cuộc thi do phía Công ty Louis Berger chịu trách nhiệm chi trả.

Cuộc thi kỹ thuật xuất sắc được Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ, thành phố New York tổ chức hàng năm vào mùa xuân ở Waldorf-Astoria để tôn vinh các công ty thành viên cho thành tích thiết kế và giải pháp kỹ thuật và công nghệ. 


Cầu Rồng đêm. Ảnh: Hồ Xuân Bổn


Công trình cầu Rồng sau khi hoàn thành đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu đi lại và tham quan của nhân dân Đà Nẵng và du khách thập phương. Với hình dáng con rồng vươn mình ra biển cùng khả năng phun lửa và nước, cầu Rồng được đánh giá là cây cầu có kiến trúc độc đáo, đẹp, hài hòa với cảnh quan xung quanh và là công trình áp dụng nhiều kỹ thuật và công nghệ phức tạp.
Theo P.V (Đà Nẵng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI