Cha tâm thần đâm con, lãnh án 7 năm tù

Tin mới

29/06/2013 10:16

Sáng 28-6, TAND tỉnh Bình Định đã tiến hành xử sơ thẩm hình sự, tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hiếu (SN 1977, thôn Hòa Tây, Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn) 7 năm tù về tội “giết người”. Nạn nhân là con trai ruột của Hiếu tên Trần Quang Thái (SN 2009) bị cha đâm 8 nhát, tổn hại sức khỏe 43 %.

Trong phiên tòa, bị cáo Hiếu đứng không vững, được Hội đồng xét xử cho ngồi. Ngồi ở hàng ghế phía sau là cha mẹ ruột, vợ và con trai của Hiếu.
 
Theo cáo trạng, trưa 17-1-2013, Hiếu và con trai cùng nhau chơi đùa trong phòng riêng trước khi ngủ trưa. Khoảng 14 giờ, Hiếu nói con đi ngủ đi để cho mình ngủ, nhưng Thái vẫn tiếp tục đùa giỡn với cha. Không ngăn được con, Hiếu bực bội và đi lấy dao Thái lan (có sẵn trong buồng) đâm nhiều nhát vào vùng cổ, bụng của con. Cha của Hiếu ở gần bên nghe thấy tiếng cháu nội khóc đã cạy cửa phòng vào ẵm cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện thị xã An Nhơn, sau đó chuyển xuống BVĐK tỉnh. Cháu Thái được cứu sống nhưng tổn hại sức khỏe 43 %. 

Tại phiên tòa, người thân của Hiếu đã khai Hiếu bị bệnh tâm thần từ năm 2009, được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh một thời gian. Tuy nhiên do gia đình khó khăn nên Hiếu đã tự ý xin ra viện, cũng không tái khám, uống thuốc thường xuyên. Tổ chức giám định pháp y về tâm thần tỉnh kết luận Hiếu bị bệnh rối loạn thần kinh do rượu với ảo giác chiếm ưu thế, giảm khả năng nhận thức, điều khiển hành vi.

 

Theo THU HÀ (Bình Định Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI