Chém, tưới xăng đốt người vì mất vịt

Tin mới

17/12/2012 10:13

Giữa đêm, ông Tường nghe tiếng một người kêu cứu tại chòi chăn vịt, và dáng một người bị cháy chạy về phía bờ kênh, cùng lúc có tiếng vỏ lãi chạy với tốc độ cao. Khi đến nơi mọi người hoảng sợ khi thấy ngoài vết cháy sém trên người nạn nhân còn bị chi chít những nhát chém.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp với Công an huyện Phụng Hiệp tiến hành bắt khẩn cấp 7 đối tượng có hành vi giết người, gồm Trần Văn Tý (SN: 1988), Trương Văn Lãm (SN: 1992), Trương Văn Điền Em (SN: 1992), Trần Duy Khánh (SN: 1987), Nguyễn Thị Nhàn (SN: 1993), Lê Hồng Tùng (SN: 1988) và Trần Ngọc Nhan (SN: 1988) cùng ngụ ấp 6B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A. Chỉ vì mâu thuẫn trong việc chăn vịt chạy đồng mà các đối tượng này đã lên kế hoạch trả thù hết sức tàn độc, chém và tưới xăng đốt anh Võ Vị Thanh.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 6-12, khi nghe tiếng kêu cứu giữa đồng vắng và tiếng kêu vịt động bầy, khiến ông Tường - người dân ở ấp 4, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp tỉnh giấc. Ông vội chạy ra phía sau nhà thì phát hiện phía chòi giữ vịt chạy đồng của anh Nguyễn Doanh Đoàn (SN: 1980) có một người bị cháy chạy về phía bờ kênh. Cùng lúc này có một chiếc vỏ lãi chạy với tốc độ cao khỏi hiện trường. Ông Tường và một số người dân liền đến xem thì thấy nạn nhân ngất xỉu dưới bờ kênh. Ngoài vết cháy sém, trên người nạn nhân chi chít những nhát chém. Mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu và báo với lực lượng công an.
 
Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Phụng Hiệp và Công an xã Hòa Mỹ khẩn trương đến hiện trường. Nạn nhân được xác định là anh Võ Vị Thanh (SN: 1984, ngụ cùng địa chỉ trên). Chiều ngày 6-12, anh Nguyễn Doanh Đoàn bận công việc gia đình nên nhờ Thanh ngủ tại chòi vịt. Thanh không tiền án, tiền sự, bản thân không thù oán với ai. Do tình trạng khá nguy kịch, nên nạn nhân đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ để cấp cứu, điều trị.
 
Qua điều tra, anh Đoàn cho biết, trước đó anh có mâu thuẫn với Trần Văn Tý. Tý thường lùa đàn vịt chạy đồng sang địa bàn xã Hòa Mỹ thì gặp Đoàn cũng đang thả vịt ở gần đó. Một hôm, Tý tìm Đoàn tra hỏi vì nghi anh trộm vịt, anh Đoàn phủ nhận và cho rằng nếu có là chỉ do vịt tự nhập đàn. Khoảng tháng 11-2012, mâu thuẫn giữa Tý và Đoàn ngày càng trở nên gay gắt khi đàn vịt của Tý tiếp tục mất thêm cả trăm con…
 
Từ thông tin của Đoàn và qua công tác xác minh, khám nghiệm hiện trường, nghi can của vụ án đã được xác định. Ngay lập tức, Tý được trinh sát triệu tập để lấy lời khai. Qua công tác đấu tranh, Tý và  đồng bọn đã khai nhận hành vi phạm tội. Do tiếc của bởi vịt bị mất quá nhiều, Tý quyết định không nuôi nữa và lùa đàn vịt về quê bán được 44 triệu đồng.
Tý khai nhận, trong thời gian lùa vịt chạy đồng gần đàn vịt của Đoàn bị mất hơn 100 con. Chiều ngày 6-12, Tý rủ các đối tượng Lãm, Điền Em, Khánh, Nhàn, Tùng và Nhan đến nhà nhậu để bàn kế hoạch trả thù. Rượu vào lời ra, cả nhóm quyết định “dạy” cho Đoàn một bài học.
 
Khoảng 21 giờ, sau khi nhậu xong, Tý lấy cây dao tự chế, một can xăng và đem một số cây đố vuông rồi lấy vỏ máy của gia đình chở đồng bọn đến chòi vịt của Đoàn. Y phân công Lãm, Khánh, Nhan, Tùng cầm cây đố vuông, còn Tý tay cầm dao, tay cầm can xăng.
 
Khoảng 22 giờ, Tý và đồng bọn đến chòi vịt của Đoàn nhưng không gặp ai. Khoảng 23 giờ 30 phút, chúng quay lại thì thấy anh Võ Vị Thanh đang nằm võng ngủ, tưởng là Đoàn nên cả bọn xông vào chòi vịt, Tý dùng dao chém tới tấp vào người nạn nhân. Bị tấn công bất ngờ, Thanh không kịp phản ứng gì mà nằm trên võng chịu đòn. Chưa dừng lại ở đó, Tý còn tưới xăng lên người Thanh bật quẹt đốt, rồi cùng đồng bọn xuống vỏ máy tẩu thoát.
 
Đối với anh Thanh, nhờ được cấp cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch. Từ lời khai của Tý, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phụng Hiệp bắt khẩn cấp sáu đối tượng trên. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 
 
Theo PHAN TẠI (Hậu Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI