Băng chém, tưới xăng đốt lầm người hầu tòa

Tin mới

22/07/2013 16:55

(NLĐO) - Do mâu thuẫn trong lúc chăn vịt, Trần Văn Tý lên kế hoạch trả thù nhưng lại lầm vào người khác khiến nạn nhân suýt mất mạng


Ngày 22- 7, tại phiên sơ thẩm xét xử lưu động, TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tý (SN 1988) 14 năm tù giam về tội giết người. Với cùng tội danh, các bị cáo Trần Duy Khánh, Trần Ngọc Nhan, Trương Văn Điền Em và Lê Hồng Tùng, Trương Văn Lãm, Nguyễn Thị Nhàn lãnh mỗi người từ 6 tháng tù treo đến 12 tháng tù giam. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc Tý và các đồng phạm phải liên đới bồi thường cho người bị hại 34 triệu đồng.
 
Bị cáo Trần Văn Tý (đứng) cùng đồng bọn

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 6-12-2012, Tý tổ chức tiệc nhậu tại nhà có sự tham gia của các bị cáo còn lại. Trong lúc nhậu, Tý rủ cả bọn đi đánh anh Nguyễn Doanh Đoàn (ngụ xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) vì trước đó giữa Tý và Đoàn có xảy ra mâu thuẫn trong khi chăn vịt.

Sau khi nhậu xong, Tý kêu mọi người ra cầu Bốn Ngàn Rưỡi ngồi đợi còn Tý về nhà lấy ghe máy và 1 cây mã tấu, 4 cây gỗ, can xăng, rượu và thịt gà mang theo để nhậu “lấy chí khí”.

Khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, ghe của nhóm Tý chạy đến chòi vịt của anh Đoàn. Lúc này, trong chòi chỉ có anh Võ Vị Thanh (SN 1984, ngụ ấp 4, xã Hòa Mỹ) là bạn của Đoàn, được anh Đoàn nhờ ra ngủ trông giữ dùm đàn vịt do bận đi đám cưới.

Tưởng là Đoàn, Tý và đồng bọn đi vào chòi rồi dùng mã tấu chém liên tiếp vào người Thanh và dùng xăng đốt. Được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời, anh Thanh thoát chết nhưng bị thương tật 38%. Khoảng 10 ngày sau, Tý và đồng bọn lần lượt bị Công an huyện Phụng Hiệp truy bắt.
Tin-ảnh: S. Hậu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI