Chém chết người, băng côn đồ run rẩy trước tòa

Tin mới

20/12/2013 09:15

Tử hình kẻ cầm đầu Phạm Đức Tin

Sau khi tòa tuyên án, 12 bị cáo đã suy sụp, chân tay run rẩy đứng không vững khác hẳn với dáng vẻ “yêng hùng” ngày nào khi chúng tụ họp rủ nhau đi chém người.
 
Chém chết người, băng côn đồ run rẩy trước tòa
Các bị cáo cúi đầu nghe tòa tuyên án
 
Truy sát nạn nhân như phim xã hội đen
 
Sự việc xảy ra vào ngày 19-9-2012, khi Phạm Đức Tin (tự Cu Tin, 23 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu) nổi máu “yêng hùng” rủ đồng bọn cùng ra tay “giải quyết mâu thuẫn” cho Nguyễn Quốc Anh với một người tên Tài (chưa rõ lai lịch, địa chỉ).
 
Để thực hiện kế hoạch của mình, Tin gọi cho các đối tượng Đỗ Thành Huy (22 tuổi), Đoàn Minh Thiện, Võ Văn Vũ Linh (cùng 21 tuổi), Bùi Hoàng Cường (20 tuổi)  nhờ giúp sức. Các đối tượng này còn rủ thêm Võ Văn Vũ Ca (25 tuổi), Vũ Trụ (24 tuổi), Phan Tiến Dũng (17 tuổi), Phan Thanh Tú Tú (18 tuổi), Trần Văn Thái (26 tuổi), Đỗ Văn Tùng (20 tuổi), Trần Văn Minh (17 tuổi).
 
Tối đó, cả bọn chuẩn bị dao, mã tấu, tuýp sắt đi tìm người tên Tài để trả thù. Tin dẫn cả nhóm đi trên nhiều xe máy lượn qua đường Hoàng Hoa Thám đến Bãi Sau nhưng vẫn không thấy người cần tìm.
 
Lúc này, Tin bảo Quốc Anh đến nhà Hồ Tấn Phi, ở đường Hoàng Hoa Thám để chém, vì trước đó Phi cũng có mâu thuẫn với Tin. Khi đến nơi thấy anh Phi đang đứng trước cổng nhà số 111/15 đường Hoàng Hoa Thám, Tin một tay cầm mã tấu, một tay điều khiển xe máy lao vào chém anh Phi một nhát vào tay. Bị chém bất ngờ anh Phi bỏ chạy, Tin xuống xe cùng đồng bọn đuổi chém tới tấp khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Tin bỏ trốn nhưng đến ngày 23-1-2013 thì bị bắt.
 
Trả giá
 
Trong 12 bị cáo có 9 bị cáo học hành dang dở, nghề nghiệp không ổn định. Bị cáo Đỗ Thành Huy ra vào tù chỉ như là “thay đổi chỗ ở” nên hắn rất lì lợm. Năm 2008, Huy đã bị TAND TP Vũng Tàu xử phạt hơn 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Một năm sau, Huy lại bị TAND tỉnh tuyên 5 năm tù về tội cướp giật tài sản.
 
Phạm Đức Tin mới bước sang tuổi 23 nhưng cũng đã từng ăn cơm tù. Năm 2008, Tin đã bị TAND TP.Vũng Tàu tuyên 4 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tháng 4-2011, chấp hành xong hình phạt thì đến tháng 9-2012, Tin lại cùng đồng bọn gây ra vụ án giết người làm rúng động dư luận kể trên.
 
Phan Tiến Dũng đang là học sinh lớp 9 nhưng cũng tỏ ra rất “máu me” mỗi khi được rủ rê đi đánh người.
 
Trước tòa, không bị cáo nào nhận đã chém nhát chí mạng vào đầu anh Phi. Điều này khiến người nhà nạn nhân rất bức xúc. Nhưng, với những chứng cứ mà hội đồng xét xử đưa ra, các bị cáo không thể chối tội. Phạm Đức Tin  phải nhận mức án cao nhất là tử hình, các bị cáo khác lãnh từ 8-20 năm tù cùng về tội giết người.
 
Các nguồn khác
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI