Chồng bị đánh chết khi đến đón vợ: Bắt nghi phạm giết người

Tin mới

13/12/2013 15:46

(NLĐO)- Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Văn Trực ở Hà Nội bị đánh hội đồng dẫn tới tử vong khi đến đón vợ có mâu thuẫn với đồng nghiệp tại khu công nghiệp, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã bắt khẩn cấp nghi phạm giết người.

Đỗ Văn Quý tại cơ quan công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) ngày 12-12 đã thực lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Văn Quý (SN 1990, ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) về hành vi “Giết người”.

Đỗ Văn Quý được xác định đã cùng với 6 nghi phạm khác là Đỗ Quang Hân (SN 1991), Hoàng Đình Trường (SN 1991), Hoàng Đình Khánh (SN 1988), Hoàng Văn Toàn (SN 1994), Hoàng Văn Cần (SN 1990) và Bùi Văn Quỳnh (SN 1986, cùng ở xã Phú Nghĩa) tấn công anh Nguyễn Văn Trực (SN 1984, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) tối 5-12, khiến người này tử vong.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối 5-12, anh Trực đến khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) đón vợ thì xảy ra xô xát với nhóm thanh niên địa phương dẫn tới tử vong.

Theo điều tra ban đầu, do đe dọa sẽ cho một số công nhân bỏ làm nghỉ việc nên chị Nguyễn Thị Nhài (vợ anh Trực, là nhân viên quản lý dây chuyền sản xuất bọt biển của công ty D.J trong Khu công nghiệp) đã bị một người đe dọa qua điện thoại. Do đó, chị Nhài đã gọi người nhà đến đón.

Vừa ra đến cổng sau công ty, chị Nhài đã bị Đỗ Văn Quý lăng mạ, gây sự. Chứng kiến sự việc, anh Trực chạy đến hỏi sự tình thì bị Quý lao vào đánh. Cùng thời điểm đó, anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990, là em ruột chị Nhài) cũng đến khu công nghiệp đón người thân nên đã cùng anh rể đuổi đánh Quý. Giữ được người này, anh Trực đã bảo Mạnh đưa Quý quay lại xin lỗi chị Nhài.


6 nghi phạm tại cơ quan công an


Nhưng lúc này, bất ngờ một nhóm thanh niên (6 nghi phạm đã bị công an xác định danh tính) đã chạy đến, rồi cùng với Quý tấn công anh Trực. Chị Nhài cũng bị Quý và đồng bọn đánh gãy răng cửa.

Anh Mạnh may mắn chạy thoát. Em trai nạn nhân là Nguyễn Văn Chiến (SN 1989) đi xe máy đến hiện trường cũng bị nhóm thanh niên tấn công. Trong lúc đánh nhau, Quý bị ngã, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội Công an huyện Chương Mỹ cho biết ngay đêm hôm đó (5-12), toàn bộ số thanh niên được xác định là đồng phạm với Đỗ Văn Quý đã bỏ trốn khỏi địa phương. Nhóm này được xác định đang lẩn trốn tại nhiều tỉnh như Thanh Hóa, Bắc Giang, Hòa Bình…

Ngay khi có đủ căn cứ chứng minh vai trò của từng nghi phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Văn Quý và đồng bọn về hành vi “Giết người”.

Được sự vận động, kêu gọi đầu thú của lực lượng công an, từ ngày 6 đến 10-12, lần lượt các đối tượng liên quan đã đến cơ quan công an trình diện. Ngày 12-12, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Văn Quý. Bước đầu, các nghi phạm đã khai nhận nội dung sự việc phù hợp.

Được biết, Đỗ Văn Quý có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI