Cho mượn tiền còn bị chém suýt chết

Tin mới

26/09/2013 10:20

Đi trả tiền rồi cự cãi với người cho mượn tiền một người trong nhóm thanh niên ngang ngược này đã gọi điện thoại, rủ anh và bạn đến "dạy" cho người ơn một bài học.

 
Bùi Văn Lanh và Quách Văn Dênh tại phiên tòa phúc thẩm
 
Ngày 25-9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo của các bị cáo Bùi Văn Lanh (SN 1988), Quách Văn Dênh (tên gọi khác là Quách Văn Long, SN 1993) cùng trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn về tội Cố ý gây thương tích.
 
Theo bản án sơ thẩm thì vào khoảng 15 giờ ngày 11-2-2013, Bùi Văn Tiêu, Bùi Văn Rén và Bùi Văn Lừng đi xe máy đến nhà anh Quách Văn Nhiên (SN 1979) ở xã Phúc Tuy (Lạc Sơn) để trả tiền mà trước đó Rén vay của anh Nhiên để giải quyết việc gia đình. Tại đây, giữa Quách Văn Nhiên và Bùi Văn Tiêu, Bùi Văn Rén đã xảy ra xích mích nhỏ và đã được hai bên giải quyết xong.
 
Tuy vậy, trên đường về vẫn còn ấm ức việc bị Nhiên túm cổ áo, Tiêu đã gọi điện cho Bùi Văn Lanh, Bùi Văn Sang (là 2 anh trai) đến đánh anh Nhiên. Khi nhận được điện thoại của em trai, Bùi Văn Sang đã gọi thêm Quách Văn Dênh. Trong khi chờ Dênh đến đi cùng, Sang đã về nhà lấy 1 thanh kiếm đưa cho Dênh và Lanh cũng mang theo một thanh kiếm nữa.
 
Cùng đi với Sang và Dênh còn có Quách Văn Sơn và Bùi Văn Tị là bạn của Sang ở xóm Trẳm, xã Phú Lương. Sau đó cả bọn đã cùng đi, trên đường đi thì gặp Bùi Văn Thi trú tại xã Phú Lương cùng nhập bọn. Khi đến xóm Éo, xã Phú Lương thì gặp Tiêu và Rén đang đứng chờ. Thấy Dênh và Lanh cầm kiếm, Rén bảo “chỉ được chém chứ không được đâm” sau đó cả bọn kéo đến nhà anh Nhiên.
 
Khi đến nhà anh Nhiên thì Tiêu, Rén, Dênh và Lanh xông vào đánh. Tại đây, Dênh và Lanh đã dùng kiếm chém nhiều nhát vào người anh Nhiên còn Tiêu và Rén thì dùng tay chân đấm đá vào người anh Nhiên. Sang cũng định lao vào đánh nhưng  thấy anh Nhiên gục ngã với nhiều vết thương trên người nên thôi rồi cả nhóm bỏ đi. Sau đó, tất cả đã bị lực lượng chức năng huyện Lạc Sơn bắt giữ.
 
Về phía anh Nhiên, các vết thương do việc Dênh và Lanh dùng kiếm chém cộng với nhiều vết thương do Tiêu, Rén dùng tay chân đấm đá đã gây tổn hại 39% sức khỏe. Với hành vi nêu trên, TAND huyện Lạc Sơn đã tuyên phạt Bùi Văn Tiêu 7 năm tù, Bùi Văn rén 7 năm tù, Bùi Văn Lanh 7 năm tù, Quách Văn Dênh 7 năm tù, Bùi Văn Sang 3 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn phải chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.
 
Không đồng ý với hình phạt đó, Bùi Văn Lanh, Quách Văn Dênh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, sau khi được HĐXX phân tích hành vi tội trạng cho các bị cáo, đồng thời về phía các bị cáo cũng đã nhận rõ những lỗi lầm, hành vi phạm tội của mình nên đã tự nguyện xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án do TAND huyện Lạc Sơn tuyên phạt.
 
Theo Mạnh Hùng (Hòa Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI