Kẻ không “ngán” ngồi tù...

Tin mới

30/09/2013 11:17

Đang lẩn trốn sự truy bắt của công an, bị cáo Nguyễn Huỳnh Nhân (23 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) lại tiếp tục phạm tội chỉ vì bản tính hung hăng. Không chút hối hận khi đứng trước tòa, bị cáo Nhân khăng khăng chối tội, đổ lỗi hết cho đồng bọn.

Vẻ mặt lạnh lùng của bị cáo Nguyễn Huỳnh Nhân tại tòa.

Án nối án…
 
Là con trai trong một gia đình có 2 anh em, với bản tính thích chơi bời lêu lổng, Nguyễn Huỳnh Nhân nhanh chóng kết thân cùng đám bạn hư hỏng và sớm nghỉ học. 19 tuổi, Nhân đã bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng thời hạn 24 tháng do có hành vi cố ý gây thương tích. Chấp hành xong thời hạn giáo dục, không lâu sau đó bị cáo tiếp tục gây ra nhiều vụ án khác, tất cả chỉ vì thói hung hăng.
 
Dù không có mâu thuẫn với ai, nhưng khi được nhờ giải quyết xích mích, Nhân thản nhiên chấp nhận giúp bạn đánh người mà không chút đắn đo. Khoảng 20 giờ ngày 10-12-2011, Nhân cùng các đối tượng: Bợp, Tý, Pho (đều không rõ lai lịch) đi tìm đánh anh Nguyễn Thanh Bình. Sau khi chuẩn bị hung khí, cả bọn điều khiển xe máy đến quán ăn của anh Nguyễn Ngọc Quyết (anh trai của Bình) ở gần cây xăng Tín Nghĩa (thuộc KP.2, phường Long Bình Tân) tìm anh Bình.
 
Từ trong quán ăn, anh Quyết nhìn thấy anh Chu Công Dũng điều khiển xe máy chở 2 anh Trần Văn Hiếu và Phan Thanh Tú chạy ngang qua, nên đã gọi anh Dũng lại nói chuyện phiếm. Khi anh Dũng vừa dừng xe trước quán, cũng là lúc Nhân, Tý, Bợp và Pho cầm mã tấu xông đến.
 
Nhìn nhóm người cầm hung khí vẻ mặt đằng đằng sát khí, các anh: Quyết, Dũng, Hiếu hoảng sợ bỏ chạy. Do chạy không kịp, anh Tú đã bị Nhân chém một nhát vào tay trái, nhưng anh vẫn cố chạy vào trong quán ăn của anh Quyết để trốn. Tuy nhiên, các đối tượng: Bợp, Tý và Pho vẫn đuổi theo đánh đập làm anh Tú bị thương tích.
 
Chưa dừng lại đó, thấy anh Phạm Bảo Lộc (khách) đang ngồi nhậu trong quán của anh Quyết, Nhân lại xông đến chém vào cánh tay phải của anh này. Gây án xong, cả bọn lên xe bỏ trốn.

Chưa bao giờ hối hận

Riêng Nhân, sau khi về thông báo với gia đình hành vi phạm pháp đã lẩn trốn biệt tăm. Trong thời gian ấy, dù bị công an phát lệnh truy nã nhưng Nhân vẫn chưa bỏ được tật xấu. Ngày 9-10-2012, Nhân mới chịu tra tay vào còng khi tiếp tục gây thêm một vụ cố ý gây thương tích.
 
Phiên tòa xét xử bị cáo Nhân diễn ra khá căng thẳng, bởi Nhân quanh co chối tội. Bị cáo Nhân cho rằng, Nhân chỉ đến phân giải mâu thuẫn giữa bạn mình với anh Bình, sự việc xảy ra do ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bị cáo không lý giải được vì sao từ chỗ giảng hòa dẫn đến chém người khác.
 
Khi vị đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đề nghị bị cáo Nhân chịu mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích, luật sư đại diện quyền lợi cho bị hại cho rằng mức án không thỏa đáng, bởi: “Bị cáo cùng đồng bọn hung hăng truy sát người với tính chất côn đồ, gặp ai là chém, cần phải đưa vào tội danh giết người mới thỏa đáng. Chỉ cần bị cáo Nhân chém trúng đầu anh Tú thì có thể dẫn đến chết người. Hơn nữa, mức án Viện Kiểm sát đưa ra quá nhẹ, trong khi bị cáo quanh co chối tội, nhân thân xấu và chưa có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho anh Tú…”.
 
Tranh luận với ý kiến của luật sư, vị kiểm sát viên lý giải, mục đích của bị cáo là đánh người và tỷ lệ thương tích ở cánh tay của anh Tú chỉ 31%, vùng bị thương không nguy hiểm đến tính mạng nên bị cáo chỉ mang tội cố ý gây thương tích…
 
Sau khi xem xét đầy đủ hồ sơ vụ án cũng như lời khai của bị cáo, bị hại và các nhân chứng, chủ tọa phiên tòa phân tích: Sự hung hãn, côn đồ của bị cáo Nhân và đồng bọn rất có thể sẽ dẫn đến hậu quả xấu cho anh Tú. Bản thân bị cáo sau khi gây án đã bỏ trốn, nhưng tiếp tục phạm tội đã thể hiện thái độ coi thường pháp luật. Do đó, tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huỳnh Nhân 6 năm tù về tội cố ý gây thương tích.
 
Cộng với bản án 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích (gây án trong thời gian trốn truy nã) mà Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa tuyên phạt ngày 6-5, bị cáo Nhân phải lãnh tổng cộng 8 năm 6 tháng tù. Riêng các bị can: Bợp, Tý và Pho đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã, khi bắt được sẽ xử lý sau.
 
Tòa kết thúc, nhìn quanh không thấy bóng dáng người thân, bị cáo Nhân cúi đầu bước nhanh lên chiếc xe bít bùng chở phạm nhân, trong khi những người dự khán không khỏi lo lắng: “Liệu bị cáo có nhận thức được sai lầm để làm lại cuộc đời, hay sẽ tiếp tục trượt dài trên con đường phạm tội?”.

 

Theo Võ Nguyên (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI