Hai học sinh bị bắt cóc gồm: Huỳnh Ngọc Thạch (nữ, 14 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phúc (nam, 15 tuổi), đều là học sinh lớp 8 Trường THCS Diên Tân (xã Diên Tân, huyện Diên Khánh).

Trưa 15-2, ông Dương Đình Thăng - Trưởng Công an xã Diên Tân xác nhận, ngày 10-2, Công an xã nhận được đơn của gia đình em Huỳnh Ngọc Thạch trình báo về việc em Thạch và em Phúc đi bộ trên Hương lộ 62 (thuộc thôn Láng Nhớt) vào sáng 5-2 (mùng 6 Tết) thì bị 4 thanh niên lạ mặt bắt cóc, đưa lên xe tải chở đi. Khi đến Đà Lạt, 2 em này đã tìm cách trốn thoát, rồi gọi điện về cho gia đình.

Ngày 6-2, Thạch và Phúc được gia đình đưa về nhà. Lúc này, tình trạng sức khỏe các em rất yếu. Hai em nói đã bị cho uống thuốc, nôn ói ra nước có màu xanh. Gia đình đã đưa 2 em đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Do tình trạng sức khỏe ngày càng xấu, gia đình phải chuyển 2 em vào TP Hồ Chí Minh tiếp tục chữa trị. “Ngay sau khi nhận được phản ảnh, Công an xã Diên Tân đã báo ngay cho Công an huyện để phối hợp điều tra, xác minh. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan Công an vẫn chưa gặp được 2 em. Chưa thể khẳng định 2 em trên có bị bắt cóc hay không, cũng chưa xác định được loại thuốc mà các em nói là thuốc gì”, ông Thăng cho biết.

Hương lộ 62, đoạn qua thôn Láng Nhớt được cho là nơi 2 học sinh bị bắt cóc.

Hương lộ 62, đoạn qua thôn Láng Nhớt được cho là nơi 2 học sinh bị bắt cóc.

Tìm đến nhà em Nguyễn Hoàng Phúc (thôn Láng Nhớt), hàng xóm cho chúng tôi biết, gia đình em có hoàn cảnh khó khăn. Bà Huỳnh Thị Riêm (bà nội em Phúc) rơm rớm nước mắt nói: “Cháu Phúc học rất khá, ngoan hiền. Không biết tại sao người ta lại bắt cóc nó. Tôi chỉ mong nó sớm khỏe về còn đi học. Khi được gia đình đưa về đến nhà, Phúc rất yếu, liên tục ói, cổ có vết bầm tím. Có thể kẻ xấu đã bóp cổ, ép nó uống thuốc nên mới bị như thế. Thật tội nghiệp thằng bé”.

Tại nhà em Huỳnh Ngọc Thạch (thôn Đá Mài), chị Huỳnh Ngọc Linh (chị gái Thạch) cho biết, bố mẹ đã đưa em Thạch đi Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) chữa trị. Theo chị Linh, khu vực mà 2 em nói bị bắt cóc khá thưa nhà dân, người dân lại hay đi làm nông cách xa nhà. Có thể vì thế mà khi xảy ra sự việc, không ai để ý thấy Thạch và Phúc bị đưa lên xe chở đi.

Khi được đón về nhà, 2 em kể lại, sau khi bị kẻ xấu bắt cóc lên TP Đà Lạt, lợi dụng những kẻ lạ mặt lơ là, 2 em đã cắt dây trói, đào thoát đến một nghĩa địa. Quá đói khát, Thạch và Phúc đã phải tìm đồ cúng trong nghĩa địa để ăn. Khi đã dần tỉnh, Thạch lấy điện thoại ra định gọi cho người thân thì hết pin, may mắn điện thoại của Phúc chỉ bị tắt nguồn nên gọi được về báo cho gia đình.

Anh Châu Quốc Khánh (33 tuổi, người dân trú thôn Láng Nhớt) nói: “Khi nghe tin 2 cháu bị bắt cóc, chúng tôi rất lo lắng. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc để bà con yên tâm”.

Được biết, tại địa phương này chưa từng xảy ra sự việc tương tự. Một số hộ gia đình có con nhỏ khi nghe thông tin này cũng rất hoang mang. Vì thế, tối 14-2, địa phương đã tổ chức họp dân tại thôn Láng Nhớt và Đá Mài để trấn an.

Qua điện thoại, chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Văn Thanh (cha em Phúc). Ông nói, Phúc và Thạch đang được chữa trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, sức khỏe em Thạch đã có tiến triển, nhưng Phúc vẫn còn rất yếu.

 

Theo LONG GIANG (Khánh Hòa Online)