Cụ già đơn thân bị giết hại thương tâm

Tin mới

12/12/2012 16:33

Sáng 10-12, người dân phát hiện bà Vũ Thị Liên, 70 tuổi, trú tại xóm 9, thôn Quang Trung, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng -Thái Bình đã chết ở trong nhà.

 


Bà Liên sống một mình trong ngôi nhà 2 tầng khá khang trang 

Bà Liên không có chồng, con, sống một mình, là người có của ăn, của để. Theo người nhà của nạn nhân, trước kia bà Liên làm việc tại một nông trường chè tại Tuyên Quang. Hiện bà đã về hưu. Những năm trước bà hay đi Tuyên Quang để lấy chè về bán cho các đầu mối trong tỉnh và ở Hải Phòng. Hai năm trở lại đây, do tuổi cao nên bà giao dịch buôn bán tại nhà. Hàng xóm đánh giá bà là người rộng rãi, tốt tính, hay giúp đỡ bà con chòm xóm, không mâu thuẫn xích mích với ai. Được biết, bà cho nhiều người vay nợ, trong đó có cả các khách hàng và hàng xóm, số tiền lên tới vài trăm triệu đồng.

Sáng ngày 11-12, không khí tang tóc vẫn bao trùm thôn Quang Trung. Ngôi nhà 2 tầng của bà Liên nghi ngút khói hương, rất đông bà con họ hàng, lối xóm đến đưa tiễn bà cụ tốt bụng lại xấu số. Cô Trần Thị Vụ (ở đối diện với nhà bà Liên) kể lại cho chúng tôi: “Khoảng 6 giờ 30 sáng 10-12, tôi thấy có người đến mua chè, đứng ở cổng gọi bà Liên mãi nhưng bà không ra mở cửa. Tôi ra cổng, nghĩ bà đã đi đưa chè nên bảo vị khách kia về rồi vào sau. Sau đó tôi nhìn vào nhà bà thì thấy cổng khóa mà chiếc xe lôi (bà hay dùng để đi giao chè cho khách) vẫn còn ở nhà, nên tôi gọi bà nhiều lần, nhưng vẫn không có ai trả lời.
 
Khi cùng với một người hàng xóm khác vào thì phát hiện bà Liên đang nằm ở dưới nền nhà trong buồng, chân đã cứng đờ; màn quấn kín mặt. Khi vạch màn ra thì thấy mặt bà bê bết máu. Ở trên giường có một cục gỗ”. Xác định là vụ án mạng, cô Vụ đã hô hoán và báo ngay cho Công an. Cô Vụ cho biết thêm, cách đây 6 ngày, bà Liên bị mất chiếc máy bơm.
 
Ông Vũ Minh Nấn, người hàng xóm cho biết: bà Liên rất thương người, ai có khó khăn là bà giúp đỡ nhiệt tình, thường ngày bà sống rất giản dị làm ăn chắt bóp từng hào, nhưng lại có tâm lòng rất thơm thảo, bà luôn thăm hỏi bà con lối xóm, không những động viên tinh thần mà còn cả về vật chất….
 
Ngay sau khi nhận được tin báo cơ quan Công an đã tiến hành điều tra xác minh, qua dấu vết tại hiện trường cũng như kết quả điều tra xác định bà Liên bị giết, kẻ thủ ác đã bóp cổ, vật cứng đập vào đầu. Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra tích cực làm rõ.

                                                                                               

Theo Nguyễn Tùng (Thái Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI