Cưỡng chế thi hành án khách sạn Wooshu

Tin mới

24/05/2014 10:30

Trước khi thực hiện cưỡng chế, đơn vị chức năng đã cử nhân viên đến làm việc với đại diện Công ty TNHH Vĩnh Tường nhiều lần.

Sáng 23-5, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tổ chức cưỡng chế buộc Công ty TNHH Vĩnh Tường bàn giao toàn bộ diện tích đất hơn 3.900m2 đất và toàn bộ tài sản gắn liền trên đất, bao gồm: khách sạn Wooshu (tại địa chỉ 253, đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho Công ty cổ phần Vĩnh Thiện (theo bản án phúc thẩm số 317/2013/DS-PT ngày 14-10-2013 của Tòa án nhân dân tối cao tại TP HCM).

Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự tỉnh công bố quyết định cưỡng chế đối với Công ty TNHH Vĩnh Tường. Ảnh: Giao Thủy
Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự tỉnh công bố quyết định cưỡng chế đối với Công ty TNHH Vĩnh Tường. Ảnh: Giao Thủy

Do đây là vụ án có nhiều yếu tố phức tạp, như: giá trị thi hành án hơn 200 tỉ đồng, tài sản phải giao là khách sạn lớn nhất Đồng Nai (15 tầng và nhiều máy móc thiết bị) nên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã bố trí 38 chấp hành viên và 38 thư ký chia thành 19 tổ công tác để thi hành nhiệm vụ.

Trước khi thực hiện cưỡng chế, đơn vị chức năng đã cử nhân viên đến làm việc với đại diện Công ty TNHH Vĩnh Tường nhiều lần. Tuy nhiên, tại thời điểm cưỡng chế, khách sạn vẫn hoạt động bình thường với hơn 100 nhân viên và 60 khách đang lưu trú (phần lớn là khách người nước ngoài).

Các chấp hành viên niêm phong tài sản tại khách sạn Wooshu
Các chấp hành viên niêm phong tài sản tại khách sạn Wooshu

Sau khi bố trí tổ công tác hướng dẫn khách di chuyển khỏi khu vực cưỡng chế; giải thích và hướng dẫn người lao động các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình theo luật định, đoàn cưỡng chế đã tiến hành kiểm đếm, lập biên bản và niêm phong các tài sản của khách sạn và bàn giao cho bên được thi hành án tiếp quản.

Theo K.L-V.C (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI