Đại Nam "xả cửa", trộm cắp hoành hành

Tin mới

12/11/2014 09:54

Sau 4 ngày “xả cửa”, tình hình an ninh trật tự tại khu vực xung quanh Khu du lịch (KDL) Đại Nam (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) trở nên phức tạp và ảnh hưởng đến du khách, người dân.

Phóng viên báo Bình Dương đã kịp thời có mặt để ghi nhận thực trạng này.

Ngày 1111, lượng người đổ về KDL Đại Nam đã giảm hẳn do lo ngại tình trạng trộm cắp, kẹt xe . Ảnh: QUANG KHANH

Ngày 11-11, lượng người đổ về KDL Đại Nam đã giảm hẳn do lo ngại tình trạng trộm cắp, kẹt xe . Ảnh: QUANG KHANH

Trộm cắp công khai!

Theo phản ánh của người dân, vào các ngày 8, 9 và ngày 10-11 bãi giữ xe số 1 của KDL Đại Nam đã hết chỗ chứa. Theo ghi nhận của PV., tại đây dòng người từ nhiều nơi lũ lượt kéo về tham quan khiến tình hình an ninh trật tự ở khu vực này thêm phức tạp.

Ngày 11-11, một người giữ xe ở đây cho biết: “Hôm nay lượng khách ít hơn các ngày trước. Cách đây vài ngày, tình trạng móc túi, trộm cắp ngay phía trước KDL đã xảy ra. Hôm đó, một người phụ nữ dẫn theo một em bé vào đây tham quan; người ấy đưa chiếc ví tiền cho con giữ liền bị kẻ gian “vồ” lấy rồi móc đi 9 triệu đồng. Giữa dòng người đông nghịt, đối tượng bỏ trốn cùng tang vật”.

Để rõ hơn vấn đề trộm cắp trong những ngày qua, PV trao đổi với ông Trương Văn T., một nhân viên bảo vệ ở KDL Đại Nam, ông này cho biết: “KDL quá lớn nên lực lượng bảo vệ được phân bổ canh gác theo từng khu vực nên khó phát hiện các đối tượng bất lương trà trộn vào để trộm tài sản của khách du lịch”.

Trước đó, ngày 9-11, P.V nhận được thông tin từ một người phụ xe buýt chạy tuyến Suối Tiên - Bến xe Bình Dương cho biết chuyến xe hôm đó chở khách phần lớn là công nhân đến Bến xe Bình Dương, sau đó đón xe buýt đi KDL Đại Nam. Trên chuyến xe hôm đó đã xuất hiện một nhóm thanh niên lợi dụng cơ hội này để trấn lột khách. Vì các đối tượng khá đông và hung hăng nên hành khách không dám chống cự.

Giữ xe “chặt, chém”

Ngoài ra, lợi dụng tình hình bãi giữ trong KDL Đại Nam quá tải, nhiều bãi giữ xe tự phát xung quanh đó đã nhận giữ xe với giá“cắt cổ”. Bà Nguyễn Thị Mai (KP.1, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một), cho biết: “Trước sự việc KDL Đại Nam mở cửa miễn phí, các bãi giữ xe trong đó hết chỗ chứa nên nhiều du khách phải chạy xe máy đến những bãi giữ xe tự phát để gửi. Nhiều người giữ xe tự phát đã lấy giá từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/chiếc xe máy”.

Theo bà Mai, trong 4 ngày qua, tình hình an ninh trật tự ở khu vực này rất hỗn loạn, nhất là ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua.

Trước tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp liên quan đến việc KDL Đại Nam “xả cửa”, P.V đã làm việc với Trưởng Công an phường Hiệp An, tuy nhiên vị này đã ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Hồng, Đội trưởng Đội Dân phòng của phường trả lời những câu hỏi xoay quanh việc trộm cắp và “chặt chém” khi giữ xe cho du khách.

Ông Hồng cho rằng kể từ ngày KDL Đại Nam đưa vào hoạt động đến nay, những ngày qua là đỉnh điểm đông khách. Tình hình an ninh trật tự tại đây trong 4 ngày qua tạm ổn định, chỉ “nóng” về tình trạng kẹt xe. Theo ông Hồng: “Những ngày qua có xảy ra trường hợp móc túi, lấy cắp tài sản của du khách nhưng chỉ là tài sản có giá trị thấp”.

Từ thực tế cho thấy, trong những ngày qua do người dân trong và ngoài tỉnh nghe tin KDL Đại Nam “xả cửa” nên đến tham quan rất đông, kéo theo đó là nhiều hệ lụy như: Tình trạng kẹt xe, mất an ninh trật tự. Trước sự việc trên, lực lượng chức năng của tỉnh được huy động với số lượng lớn có mặt ở các điểm nóng để phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự.

Thiết nghĩ, trước tình trạng trên, người dân nên hạn chế việc ồ ạt đến KDL Đại Nam để tránh tình trạng kẹt xe gây ùn tắc giao thông và tránh những sựviệc đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Theo THANH QUANG - CÔNG KHANH (Bình Dương Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI