Đâm chết con bất hiếu, cha già muốn án nặng

Tin mới

03/12/2011 21:53

Trước hành động bất hiếu của con, ông Trần Văn Trọng (60 tuổi, ngụ ở phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa) chộp 2 con dao “lụi” chí mạng vào bụng đứa con trai độc nhất của mình. Trước vành móng ngựa, người cha cầu xin Hội đồng xét xử tuyên một bản án thật nặng để lương tâm mình được an ủi.

Trái đắng
 
Vợ qua đời, ông Trọng vẫn thui thủi cảnh “gà trống nuôi con” bằng nghề chạy xe ôm nơi góc chợ Biên Hòa. Thời gian trôi nhanh, Thủy (con trai của ông Trọng) khôn lớn, lập gia đình và ở cùng cha trong căn nhà nhỏ tại khu phố 4, phường Hòa Bình. Trong ngôi nhà nhỏ đó, ông Trọng thật hạnh phúc khi vợ chồng Thủy sinh cho ông 2 thằng cháu nội kháu khỉnh mà ông vẫn thường khoe với bạn bè xe ôm nghèo những lúc vắng khách. Vậy mà, bao nhiêu hy vọng vào con của ông Trọng đều trở nên công cốc.
 
Bị cáo Trọng tại phiên xét xử ngày 1-12 .
 
Tuy cha con ở chung nhà, nhưng nhà có hai bếp riêng. Phần ông, ông làm ông ăn. Phần con, con làm con ăn. Thủy cũng là “con ma” rượu, mỗi khi uống rượu vào thường hay gây gổ với cha, gọi cha bằng thằng, thậm chí đuổi đánh cha đến khi hàng xóm can ngăn mới buông tha. Chính vì vậy, những lúc buồn ông Trọng thường than vãn với mọi người việc thằng Thủy gọi ông bằng thằng này, thằng kia rất láo xược; chuyện Thủy cầm dao kề vào cổ cha đòi giết hay cầm cây đuổi đánh ông... Trước hành vi bất hiếu của con trai, ông Trọng chỉ biết nhẫn nhục chịu đựng. Lúc chịu hết nổi ông mới trình báo chính quyền. Mỗi lần như vậy, ông cũng xót cho con khi Thủy phải nộp tiền phạt, viết cam kết hứa không ngược đãi cha già.
 
Rồi chuyện phải đến cũng đến. Giữa khuya 19-6, thấy cha đang ngồi xem tivi với vợ, Thủy kiếm cớ gây sự với cha và láo xược gọi cha bằng thằng. Ông Trọng tức giận nên chạy xuống bếp lấy 2 con dao Thái Lan (mỗi tay cầm một dao) “lụi” chí mạng vào người con. Trong hai nhát dao vô tình đó, ông Trọng đã đâm trúng vào bụng, sườn và đã cướp đi sinh mạng đứa con trai độc nhất của mình.
 
Con mất, cha đi tù
 
Sau khi đâm trọng thương con, ông Trọng cùng mọi người đưa thằng con bất hiếu đi cấp cứu nhưng Thủy đã qua đời. Lập tức, ông Trọng đến cơ quan công an trình báo và bị tạm giam. Ngày 1-12, ông Trọng bị Tòa án nhân dân tỉnh triệu tập ra xét xử. Bây giờ, ông mới được nhìn lại khuôn mặt 2 đứa cháu nội, nhưng chúng nó sợ ông đến mức khóc thét lên, nép vào lòng mẹ mà trốn.
 
Bên dưới khán phòng, những người lao động lam lũ ở khu phố 4 (hàng xóm của ông Trọng) ngồi chật kín hội trường xét xử, làm cho ông Trọng thêm bối rối. Tuy vậy, ông vẫn đủ bình tĩnh trả lời rành mạch các câu hỏi của Hội đồng xét xử nguyên nhân vì sao ông giết con: “Vì không kiềm được tức giận nên bị cáo mới chạy xuống bếp lấy dao. Trong suy nghĩ của mình, bị cáo chỉ định lấy dao dọa nó mà thôi. Nào ngờ, nó nhào tới nên bị cáo mới lụi”- trước vành móng ngựa, bị cáo Trọng diễn tả lại hành vi đâm con.
 
Dưới khán phòng, hàng xóm của bị cáo Trọng nhao nhao: “Tội nghiệp ông Trọng quá. Cũng tại thằng con bất hiếu nên ông mới nông nỗi”. Khán phòng càng “nóng hơn” khi ông sui của bị cáo Trọng yêu cầu bị cáo phải hoàn trả số tiền 100 triệu đồng chi phí lo hậu sự cho con rể ông. Trong khi đó, người con dâu chỉ mong muốn tòa xử bố chồng đúng pháp luật, không yêu cầu bồi thường về dân sự, trợ cấp nuôi con…
 
Trong lời nói sau cùng trước khi tòa nghị án, ông Trọng không mong tòa giảm nhẹ mà lại xin tòa xử mình mức án thật nghiêm: “Bao năm qua, bị cáo đau khổ vì bị con trai ngược đãi. Nay ra trước tòa vì tội giết con bị cáo đau đớn vô cùng. Phải chết đi thì bị cáo mới thấy nhẹ lòng” - bị cáo Trọng nghẹn ngào nói.
 
Vị chủ tọa phiên tòa nhanh chóng kết thúc vụ xét xử bằng mức án 5 năm tù dành cho bị cáo Trọng. Trong chiếc xe bít bùng, bị cáo Trọng nói vọng qua khe thông gió rằng người thân đừng đến thăm ông. Khi xe rời sân tòa, cuộc cãi vã giữa cô con dâu và người em của ông nghe mà não lòng: “Thăm nuôi ổng làm gì, để ổng ra tù giết hại tui và hai đứa cháu hả…?”.
 
Theo Thành Nhân (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI