Đứa con bất hiếu!

Tin mới

12/11/2012 11:09

Phận làm con nhưng không giữ đạo hiếu, lúc say xỉn về nhà kiếm chuyện, đánh cha gây tử vong. Khi bị bắt thì hắn ngụy biện: “ do rượu mạnh quá!”.

Khoảng 13 giờ ngày 10-3-2012, Trần Văn Hải, SN 1960, đi uống rượu cùng một số bạn bè. Khi đã ngà say, Hải lại rủ nhóm bạn này về nhà nhậu tiếp. Thấy con và bạn bè bày ra nhậu trước nhà, ông Trần Tư và bà Nguyễn Thị Lệ vẫn không nói gì mà dọn cơm ăn phía bên trong.
 
Do Hải thường ăn nhậu suốt ngày, chẳng lo làm ăn nên ông bà Tư rất phiền lòng và hay la rầy. Phận làm con khi thấy cha mẹ già yếu mà lại phải nuôi thêm thằng trai trẻ như mình thì lẽ ra Hải phải biết suy nghĩ mà lo thân. Đằng này, Hải lại lấy đó mà ghi hận trong lòng vì nghĩ cha mẹ đối xử tệ bạc với mình.
 
Trong buổi nhậu hôm đó, dù ông bà Tư vẫn giữ sĩ diện cho con, không nói lời nào nhưng Hải rất hỗn hào, vừa nhậu vừa lớn tiếng chửi ông bà thậm tệ vì nghĩ họ đã xóa tên hắn trong hộ khẩu gia đình. Nghe Hải chửi, ông Tư tức bực đến gần và nói: “Mày cứ đi ăn nhậu tối ngày không lo làm ăn, đã vậy còn về chửi cha, chửi mẹ mày nữa!”. Lúc này, Hải quay lại chỉ tay vào mặt ông Tư: “Ông đừng lải nhải nữa!”, tiện tay hắn ném cái chén xuống nền nhà bể tan tành!
 
Quá bực tức trước thái độ của con, ông Tư vào bếp lấy một cây gỗ tròn dài 63cm dùng giã tiêu đến đánh Hải một cái. Bị ông Tư đánh, Hải đứng dậy cầm ghế nhựa đánh trả lại. Thay vì giữ đạo làm con, nhẫn nhịn khi thấy cha đang tức giận thì Hải lại xông vào đánh ông Tư té ngửa, đoạn cây gỗ trên tay ông cầm rơi xuống nền nhà.
 
Tuổi già sức yếu, ông cố gượng dậy thì Hải bỏ ghế, nhặt lấy khúc cây đánh nhiều cái vào ngực, hông làm ông Tư gục xuống đất nằm bất động. Thấy vậy, bà Lệ kêu lên: “Đừng đánh nữa, ổng chịu không nổi đâu”! thì thằng con bất hiếu này mới ngưng tay. Hải thấy máu trên đầu chảy xuống áo nên ném cây gỗ gần chỗ ông Tư nằm và sang nhờ hàng xóm đưa đi trạm xá.
 
Ông Tư được đưa đi cấp cứu ngay nhưng do tuổi già sức yếu khiến ông đã không qua khỏi. Sau khi ông Tư qua đời, mọi người đòi đi báo công an nhưng bà Lệ năn nỉ “xin đừng báo, vì ổng đi rồi, tui không muốn mất thêm thằng con”! Thế nhưng, đây là việc mà ai cũng biết, có tội phải đền tội, Hải bị bắt ngay sau đó.
 
Từ ngày bị bắt đến lúc ra hầu tòa, Hải vẫn không chút nào tỏ vẻ ăn năn hối cải mà cho rằng: sự việc trên là ngoài ý muốn “vì uống rượu nhiều quá nên mới vậy, chứ bình thường tôi có đánh ổng đâu, toàn là ổng đánh tôi thôi”! Nghe đến đây, bà Lệ như gào lên: “Mày thôi đi, ổng là cha mày sao không cho ổng yên nghỉ mà nói chi lời đau lòng vậy!”. Hải cũng không vừa, lớn tiếng: “Tại từ trước đến giờ ổng có thương gì tôi đâu, toàn mắng với chửi không mà…”. Đến lúc này, chủ tọa phải yêu cầu giữ yên lặng rất nhiều lần thì Hải mới chịu ngừng nói.
 
Chủ tọa hỏi: “Bị cáo bao nhiêu tuổi?”, Hải đáp: “Dạ hơn 50 rồi!”. Chủ tọa tiếp: “Bị cáo làm nghề gì, có vợ con gì không?”, Hải trả lời: “Dạ, không vợ con và cũng không có nghề gì ổn định, ai kêu đi làm hồ thì đi”. Chủ tọa tiếp lời: “Vậy những lúc đi làm hồ có tiền, bị cáo có phụ nuôi cha mẹ già yếu hay đem tiền đi nhậu”? Hải lí nhí: “Dạ đem tiền đi nhậu”.
 
Đến lúc này, chủ tọa phân tích: “Bị cáo sống gần hết đời người rồi mà sao vẫn không lo làm ăn, suốt ngày nhậu nhẹt thì bậc làm cha mẹ nào mà không buồn. Đáng ra, ở cái tuổi 70 kia thì ông Tư phải an hưởng tuổi già thì lại phải đi làm thuê, cắt cỏ mướn để nuôi bị cáo thì coi sao được! Lớn tiếng dạy bảo thì bị cáo cho là ghét bỏ, vì bị cáo chưa có con nên không thể hiểu lòng cha mẹ. Nếu cha mẹ ghét bỏ thì không nuôi bị cáo lớn như ngày nay để rồi lại bị chính đứa con duy nhất của mình hại chết”! Hải biện minh: “Tại rượu mạnh quá nên không làm chủ bản thân, chứ bị cáo cũng không muốn như vậy…”.
 
Lời biện minh của Hải không làm giảm nhẹ hình phạt cho đứa con tội lỗi này. Hải đã phải nhận mức án tù chung thân. Mức án này được bà con tham dự phiên tòa đồng tình, cho dù với bất kỳ lý do nào thì đây cũng là tội ác không thể dung tha.

 

Theo THIÊN THANH (Bình Dương Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI