Bánh canh được cô Mỹ cẩn thận chọn bột lọc và ớt gửi từ Huế vào. Khâu đầu tiên là nhồi bột sao cho vừa tay và lăn bột xung quanh chai thủy tinh. Chuẩn bị một nồi nước súp cá lóc với gia vị bình thường nhưng “bỏ tí đường thôi nha”- cô Mỹ cẩn thận nhắc- Cá lóc lấy xương xé miếng vừa ăn. Đến khi khách gọi thì mới cắt bột thành từng sợi luộc riêng rồi cho vào tô chế nước súp, cá lóc, ớt phi và nhiều hành ngò xắt nhuyễn vào. “Không được luộc bột trước vì như vậy dễ bị lềnh và không ngon, con bánh phải vừa chín để giữ được độ dai ngon của nó”- cô Mỹ lưu ý. Bánh canh Huế còn có thể dùng với trứng cút luộc sẵn.
Không cần tốn nhiều tiền và không cần phải đi ra tận Huế để thưởng thức một tô bánh canh hương vị rất riêng của “Huế thương”, ở Vĩnh Long bạn cũng có thể ăn một tô bánh canh như thế ở đường Phạm Thái Bường.
Bình luận (0)